Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể và thầy cô giáo xuất sắc

Đức Nam | 17/11/2022, 17:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Tại buổi Lễ, PGS, Tiến sĩ Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Nguyên.

Ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, cùng với sự đổi mới mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên, sự nghiệp giáo dục cũng đang ngày càng phát triển vững chắc.

Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo xuất sắc ảnh 1
Các đại biểu và các nhà giáo đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Có thể nói, trong suốt chặng đường 40 năm phát triển, ngành Giáo dục Thái Nguyên còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có khó khăn cơ sở vật chất, về việc thiếu đội ngũ thầy cô, song Ngành luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và của tỉnh giao cho. Từ chỗ trước đây mỗi địa phương cấp huyện cơ bản chỉ có một trường Phổ thông trung học, khu vực trung tâm mới có trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở, đến nay toàn tỉnh đã có gần 700 trường học các cấp học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, kể cả ở các khu vực vùng cao, miền núi, khu vực kinh tế còn khó khăn với trên 330 nghìn học sinh các cấp và đã có gần 90% các trường học mầm non, phổ thông đạt Trường chuẩn quốc gia.

Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo xuất sắc ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng các đồng chí cựu giáo chức nguyên là lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ.

Cùng với sự phát triển của trường lớp, đội ngũ nhà giáo đã không ngừng phát triển cả số lượng và chất lượng. Với hơn 26 nghìn cán bộ, giáo viên, trong đó có trên 1.300 thầy cô có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, trong đó lãnh đạo Sở đã có 3 đồng chí có học vị tiến sỹ, toàn ngành đã có gần 100 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Các thế hệ nhà giáo trong tỉnh đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phát huy tính tự học, tự nghiên cứu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo xuất sắc ảnh 3
Lãnh đạo tỉnh, sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú.

Nhờ có cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, được sự quan tâm, dạy dỗ hết mình của các thế hệ giáo viên, chất lượng giáo dục của tỉnh Thái Nguyên ngày càng được nâng cao không chỉ chất lượng đại trà mà chất lượng mũi nhọn. Các em đã được học tập trong môi trường giáo dục an toàn, trong các trường học hạnh phúc, được các thầy giáo, cô giáo trang bị các kiến thức theo phương pháp mới, các kỹ năng, công nghệ hiện đại và trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh được đặc biệt quan tâm đầu tư.

Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp các năm gần đây luôn đạt gần 99%, thời kỳ đầu tỉnh chưa có Trường Chuyên đến nay tỉnh đã có Trường THPT Chuyên có cơ sở hiện đại và là trung tâm đào tạo học sinh mũi nhọn của tỉnh, học sinh giỏi của tỉnh ngày càng được nâng cao về cả số lượng và chất lượng, trung bình các năm gần đây đã có trên 50 giải học sinh giỏi quốc gia, riêng năm học 2021-2022 đã có 57 giải với 03 giải nhất.

Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo xuất sắc ảnh 4
Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc, toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022.

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc, toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 59 tập thể, 40 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2021-2022".

Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo xuất sắc ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên.
Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo xuất sắc ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể.

Sự lao động miệt mài của các thế hệ nhà giáo hôm qua và hôm nay đã và đang góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Nguyên có những bước tiến mới, góp phần làm cho quê hương Thái Nguyên ngày thêm giàu đẹp.

Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo xuất sắc ảnh 7
PGS, Tiến sĩ Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2021-2022".
Bài liên quan
Thành phố Sông Công Thái Nguyên thu gọn 6 điểm trường lẻ
Thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025, TP. Sông Công đã thực hiện thu gọn 6 điểm trường lẻ về trung tâm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên khen thưởng nhiều tập thể và thầy cô giáo xuất sắc