Thầy giáo tháo dép tặng người đàn ông đi chân trần về quê

Hoài Thu | 07/10/2021, 15:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hình ảnh người đàn ông nghèo khổ đi bộ giữa trời mưa về quê được thầy giáo Hoàng Khanh tặng đôi dép, hỗ trợ lộ phí khiến nhiều người xúc động.

Thầy giáo tháo dép tặng người đàn ông đi chân trần về quê - 1

Cộng đồng mạng bày tỏ xúc động khi thấy hình ảnh thầy Khanh tặng dép cho người đàn ông đi bộ về quê (Ảnh cắt từ clip). 

Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh ghi lại cảnh một thanh niên tặng đôi dép đang đi cho người đàn ông chân trần về quê. Hình ảnh dù khá giản dị, nhưng nhận được nhiều lời khen do hành động nhân văn trong mùa dịch của nam thanh niên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc được camera an ninh của một nhà dân gần đó ghi lại vào tháng 9, ở tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Người trao tặng dép là thầy Cù Phan Hoàng Khanh (sinh năm 1991) giáo viên trường THCS & THPT Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Theo chia sẻ của thầy Khanh, khoảng 17h ngày 9/9, khi đang đi làm tình nguyện viên hỗ trợ phòng chống dịch về trên Quốc lộ 1A (đoạn qua thị trấn Bến Lức), anh phát hiện người đàn ông đi bộ một mình dưới mưa. Người đàn ông chưa đến 40 tuổi nhưng gương mặt khá khắc khổ, tay xách một túi nilon với vài bộ đồ cũ, mặc chiếc áo sơ mi cũ.

Thấy người đàn ông có vẻ lạ, thầy khanh dừng xe lại thăm hỏi và được biết người này đang đi bộ từ TP Tân An (tỉnh Long An) về quận 12 (TPHCM), quãng đường khoảng 80 km, để thăm vợ và 4 con nhỏ.

Khoảng 2 tháng trước, người đàn ông này rời phòng trọ ở quận 12 về Long An làm phụ hồ. Vừa làm được một tuần thì công trình ngưng hoạt động để phòng dịch nên ông bị thất nghiệp, đời sống khá khó khăn. Vì không thể cầm cự nổi và quá nhớ vợ, con, ông quyết định đi bộ về TPHCM.

Thầy giáo tháo dép tặng người đàn ông đi chân trần về quê - 2

Thầy Khanh thấy người đàn ông đi chân trần nên tặng luôn đôi dép mình đang đi và không ngờ sự việc được lan truyền rộng rãi.

"Sau khi hỏi thăm tình hình, tôi và người đàn ông đó đứng bên vệ đường để vẫy xe xin đi nhờ nhưng không được. Thấy người đàn ông quyết tâm lên đường nên tôi hỗ trợ anh một ít lộ phí, hộp cơm và ít khẩu trang", thầy Khanh kể.

Khi thấy người đàn ông đi chân trần trên mặt đường nhựa thô, thầy Khanh đã tháo đôi dép mình đang đi để tặng. Khi nhận đôi dép, người đàn ông vui mừng xỏ vào chân rồi vẫy tay chào tạm biệt thầy giáo trẻ.

"Hỏi thăm thì người đàn ông này nói đi bộ nên bị đứt đôi dép rồi. Tôi không suy nghĩ mà tặng ngay đôi dép mình đang đi để hỗ trợ. Hy vọng có đôi dép, người đàn ông đi bộ sẽ đỡ đau chân hơn. Tôi không ngờ hành động nhỏ của mình được ghi lại, đây là việc nên làm, không có gì lớn lao cả. Đây cũng không phải lần đầu tiên tôi hỗ trợ người dân đi bộ về quê".

Thầy giáo tháo dép tặng người đàn ông đi chân trần về quê - 3

Từ đầu dịch tới nay, thầy Khanh luôn năng nổ trong công tác hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch.

Thông tin về vụ việc trên, thầy Phạm Văn Vơn - Hiệu trưởng THCS & THPT Lương Hòa cho biết, thầy Khanh là người rất nhiệt tình trong công tác Đoàn, khi trường vận động tham gia công tác phòng, chống dịch, thầy Khanh tham gia từ đầu.

"Thời gian qua, thầy Khanh đã hỗ trợ nhu yếu phẩm đến nhiều người về quê. Hành động thầy tặng dép vô tình được ghi lại đã trở thành hành động tích cực đến đội ngũ giáo viên để nhân rộng mô hình người tốt, việc tốt. Hy vọng thời gian tới, thầy Khanh tiếp tục phát huy để tạo hình ảnh đẹp về việc học tập, làm theo gương Bác Hồ", thầy Vơn thông tin.

Dù đã quay trở lại dạy trực tuyến nhưng những thời gian rảnh thầy Khanh vẫn tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Thầy Khanh công tác tại trường 5 năm, là giáo viên Toán, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bài liên quan
Thầy giáo thắng kiện sau 15 năm đi học thành luật sư
Thầy giáo Lê Cao Tánh, nay đã là luật sư mới chính thức thắng kiện Trường THCS Nguyễn Du (TP Đà Lạt - Lâm Đồng) sau 15 năm bị sa thải.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy giáo tháo dép tặng người đàn ông đi chân trần về quê