Thêm 1,2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về Việt Nam

Vân Huyền | 23/07/2021, 11:29

(GDTD) - Sáng ngày 23/7, AstraZeneca đã chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thêm 1.228.500 liều vắc-xin Covid-19.

Đây là lần giao vắc-xin thứ năm và cũng là lượng vắc-xin lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Số còn lại đến từ Cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.

astrazeneca.jpeg
Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: “Lượng vắc-xin mà chúng tôi đã mang về trong tháng 7/2021 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng của AstraZeneca nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam. Hiện chiếm 76% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước".

Ông Kapoor khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vắc-xin về Việt Nam nhanh chóng, an toàn nhất có thể. Nhờ đó, giúp người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình.

Bài liên quan
5/9 chùm ca bệnh Covid-19 ở Hà Nội chưa xác định được nguồn lây
Theo Sở Y tế, 5/9 chùm ca bệnh Covid-19 ở Hà Nội chưa xác định được nguồn lây, số còn lại liên quan đến các vùng dịch Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An và TP HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 1,2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca về Việt Nam