Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lai Châu

27/06/2022, 16:10

GD&TĐ - Ngày 27/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Lai Châu.

Theo Báo cáo của Sở GD&ĐT Lai Châu, toàn tỉnh có 20 điểm với 203 phòng thi. Có 2 phòng thi ghép. Số lượng cán bộ tham gia tổ chức Kỳ thi dự kiến 1.720 lượt người. Trong đó, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh gồm 37 người do ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng ban.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu chia sẻ những khó khăn gặp phải trong qua trình chuẩn bị cho Kỳ thi sắp tới. Theo đó, Hướng dẫn thi năm 2022 yêu cầu 2 Ban: In sao đề thi và làm phách chuẩn bị 1 máy điện thoại cố định, có loa ngoài và có chức năng ghi âm. Nhưng hiện tại, tỉnh Lai Châu chưa chuẩn bị được do trên thị trường không có điện thoại cố định đảm bảo theo yêu cầu.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lai Châu ảnh 1

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường phổ thông DTNT tỉnh Lai Châu.

Cùng với đó, việc chuẩn bị, bố trí 1 địa điểm đảm bảo an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng cá nhân và các tài liệu, vật dụng bị cấm mang vào phòng thi chưa khả thi. Bởi lẽ, Lai Châu rất khó khăn về cơ sở vật chất, khuôn viên một số điểm thi chật hẹp nên khó khăn để bố trí địa điểm theo hướng dẫn.

Ở tỉnh Lai Châu, thời điểm thi tốt nghiệp cũng chính là mùa mưa nên thường xảy ra sạt sụt, lở đường, nên việc di chuyển của cán bộ tham gia làm thi và thí sinh gặp nhiều khó khăn…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh ghi nhận sự cố gắng và chủ động của tỉnh Lai Châu trong công tác chuẩn bị Kỳ thi sắp tới. Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu Ban chỉ đạo thi các cấp tỉnh Lai Châu cần kiểm soát vấn đề phân công trách nhiệm của thành viên trong Ban chi đạo thi. Đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan trong Ban chỉ đạo để tổ chức kỳ thi đảm bảo công tâm, khách quan.

Cùng với đó, Thứ trưởng yêu cầu Lai Châu bảo đảm an toàn trong phòng, chống cháy nổ, mưa lũ, giao thông, vệ sinh thực phẩm, sức khoẻ, tai nạn thương tích cho thí sinh tại các điểm thi. Đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp, kết nối với thí sinh trong việc phổ biến để học sinh tiếp nhận, thực hiện tốt quy chế thi.

Đối với công tác in sao đề thi, làm phách, chấm thi, Thứ trưởng Ngô Thị Minh yêu cầu tỉnh Lai Châu phải biệt lập, bảo đảm tính bảo mật, an toàn.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lai Châu ảnh 2

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Lai Châu.

Trước đó, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường Phổ thông DTNT tỉnh và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tại đây, Thứ trưởng đã chỉ đạo các điểm thi chủ động trong mọi tình huống để đảm bảo an ninh, an toàn cho thí sinh trong Kỳ thi.

Lai Châu có 3.676 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 3.671 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Toàn tỉnh có 1.510 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp; 1.987 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học; 174 thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  13 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  16 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  16 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  10 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  10 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lai Châu