Thứ trưởng Ngô Thị Minh thăm và động viên học sinh khối giáo dục đặc biệt

Lan Anh | 02/12/2022, 15:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 2/12, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh trường tiểu học Bình Minh, Hà Nội nhân ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.

Nhân kỉ niệm 30 năm ngày Quốc tế người khuyết tật, thầy trò trường Tiểu học Bình Minh (Hà Nội) tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ nhằm thúc đẩy sự nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng của những người khuyết tật trên thế giới nói chung và của học sinh khối giáo dục đặc biệt Trường Tiểu học Bình Minh nói riêng.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh- Trưởng ban chỉ đạo Giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Bộ GD&ĐT đến dự và tặng quà cho các thầy cô giáo, các em học sinh trong trường. Cùng dự có ông Tạ Ngọc Trí- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; ông Trần Thế Cương- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, cô Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh cho biết: Ngày 3/12 hằng năm được Liên hợp quốc chính thức lấy làm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, nhằm cổ vũ, thúc đẩy, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do tình trạng khuyết tật.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh thăm và động viên học sinh khối giáo dục đặc biệt  ảnh 1
Học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm lo cho người khuyết tật. Đảng và Nhà nước vẫn luôn quan tâm ưu tiên bố trí nguồn lực và ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật trợ giúp xã hội, bảo đảm các quyền của người khuyết tật và thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào phát triển kinh tế, xã hội.

Trường Tiểu học Bình Minh là đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, được thành lập năm 1993 với nhiệm vụ dạy học sinh tiểu học và học sinh khuyết tật trí tuệ học hòa nhập. Là ngôi nhà chung dành cho những học sinh năng động, tự tin, giàu lòng nhân ái, nhà trường có hai khối học sinh: khối Tiểu học hòa nhập và khối Giáo dục đặc biệt cùng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh thăm và động viên học sinh khối giáo dục đặc biệt  ảnh 2
Thứ trưởng Ngô Thị Minh chúc các em học sinh luôn mạnh khỏe, học tập và rèn luyện tốt.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh thăm và động viên học sinh khối giáo dục đặc biệt  ảnh 3
Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng quà cho các thầy cô giáo Trường Tiểu học Bình Minh

Trong 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, thầy trò Trường Bình Minh kiên trì, bền bỉ, vượt khó dạy online cho học sinh dưới nhiều hình thức khác nhau. Các giờ dạy học qua phần mềm zoom, các câu lạc bộ năng khiếu, câu lạc bộ giờ đọc sách vui vẻ... đã thu hút học sinh tham gia, giúp việc nhận thức của học sinh không bị đứt gãy, giúp phụ huynh và học vơi bớt phần khó khăn.

Dưới mái trường này, với sự cống hiến thầm lặng của các thầy cô giáo, các học sinh khuyết tật tiếp tục nỗ lực vươn lên hoàn thiện mình để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Từ những cơ hội được tiếp cận với các lớp học văn hóa, tiếng Anh, tin học, thư viện... nhiều học sinh khuyết tật đã có những kĩ năng tốt, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Khẳng định sự quan tâm, chăm sóc của những người thân, của toàn xã hội sẽ là nguồn động viên to lớn cho học sinh khuyết tật trong quá trình hòa nhập, cô Lê Thanh Hà nhắn nhủ các em học sinh hãy biến sự quan tâm ấy thành động lực thúc đẩy, cố gắng vươn lên thành những công dân có ích cho xã hội, gặt hái được nhiều tiến bộ trong học tập và rèn luyện.

Trong chương trình, Thứ trưởng Ngô Thị Minh và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng nhà trường, đồng thời tặng quà cho các thầy cô giáo tiêu biểu và các em học sinh. Thứ trưởng mong các thầy cô giáo có thêm sức mạnh để tiếp tục cống hiến, tiếp tục lan tỏa tình yêu thương tới học sinh khối Giáo dục đặc biệt. Chúc các em học sinh luôn mạnh khỏe, học tập và rèn luyện tốt.

Bài liên quan
Giáo dục đặc biệt "cùng đồng hành qua giao tiếp và đồng cảm"
Trong những ngày qua, Viện giáo dục đặc biệt Gyeongsangnam (Hàn Quốc) tổ chức 2 Khóa tập huấn trực tuyến về giáo dục đặc biệt cho cán bộ quản lý và giáo viên Việt Nam...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thứ trưởng Ngô Thị Minh thăm và động viên học sinh khối giáo dục đặc biệt