Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: "Điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm chuẩn bị kỹ lưỡng, tính an toàn cao"

Trường Tiến | 28/06/2022, 16:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

GD&TĐ - Trong buổi kiểm tra thực tế tại Điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tính an toàn cao cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của nhà trường.

Chiều 28/6, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, dẫn đầu đoàn công tác số 2 của Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Báo cáo công tác chuẩn bị tại điểm thi, bà Trần Thị Lụa, Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm cho biết đến nay cơ bản nhà trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị, bảo đảm đủ điều kiện tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT theo quy định.

Nhà trường bố trí 40 phòng học, trong đó 32 phòng thi chính thức, 4 phòng dự phòng, 3 phòng chờ và 1 phòng thu bài ở các khối B, C, D, E, bố trí biệt lập trong khuôn viên trường, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất và an ninh trật tự.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng:

Bà Trần Thị Lụa báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Riêng khu vực bảo quản đề thi, nhà trường bố trí 2 tủ đựng đề thi và bài thi đặt tại phòng Công đoàn (cạnh Phòng làm việc điểm thi) có hệ thống khóa an toàn, camera quan sát và chỗ nghỉ cho Phó Trưởng điểm thi quản lý tủ đề thi, có công an trực 24/24. Các phòng không sử dụng sẽ được niêm phong trong suốt thời gia diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, nhà trường chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kỳ thi như công an, y tế... để bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt quá trình tổ chức thi; bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, kit test, phòng thi cách ly, lối đi riêng cho những trường hợp nghi nhiễm và phòng thi dự phòng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng dịch.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng:

Đoàn công tác công tác số 2 của Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều ).

Nhà trường cũng đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như hướng dẫn học sinh thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn, súc họng bằng nước sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại phòng thi, tại trường.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác cũng lưu ý nhà trường chú ý việc niêm phong các đầu internet và các thiết bị điện tử liên quan, đồng thời cảnh báo các thí sinh tham gia thi về việc mang các thiết bị điện tử vào phòng thi.

Qua kiểm tra thực tế tại điểm thi, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tính an toàn cao của nhà trường trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng:

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tính an toàn cao của nhà trường trước kỳ thi.

Thứ trưởng lưu ý nhà trường tiếp tục ôn lại các kỹ năng, nghiệp vụ thi cho giáo viên, chủ động phối hợp với các đoàn thể, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mọi khâu đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng không được chủ quan, phải chi tiết cụ thể các phương án phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch... đồng thời dự báo các tình huống có thể xảy ra trong khi thi, tránh hình thức.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận những nỗ lực của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ, đã tổ chức thành công các kỳ thi vừa qua, tin tưởng rằng TP có truyền thống làm tốt thì sẽ làm tốt hơn trong kỳ thi năm nay, đồng thời nhấn mạnh hai điểm nổi bật trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là đề cao sự phối hợp và an toàn trong mọi phương diện.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: "Điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm chuẩn bị kỹ lưỡng, tính an toàn cao"