Thủ tướng đồng ý cho Chủ tịch Tập đoàn Than - Khoáng sản từ chức

Theo Minh Phong | 01/01/2023, 08:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Lê Minh Chuẩn từ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ đồng ý để ông Lê Minh Chuẩn từ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam (TKV). Quyết định có hiệu lực từ ngày 30-12-2022.

Trước đó, vào ngày 15-11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng đã ký quyết định số 1421/QĐ-TTg về việc thi hành kỷ luật đối với ông Lê Minh Chuẩn bằng hình thức cảnh cáo do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Thủ tướng đồng ý cho Chủ tịch Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam từ chức - Ảnh 1.
Ông Lê Minh Chuẩn từ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam.

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW), từ ngày 20 đến 22-6, UBKTTW đã họp kỳ thứ 16. Tại kỳ họp này, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và một số cá nhân ở TKV, UBKTTW nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Hội đồng Thành viên, một số lãnh đạo Tập đoàn và đơn vị cấp dưới vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh, đầu tư một số dự án, trong quản lý, khai thác than tại tỉnh Quảng Ninh; nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật, một số bị xử lý hình sự.

Theo UBKTTW, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng; ảnh hưởng xấu đến kết quả sản xuất, kinh doanh, đến uy tín của tổ chức đảng và tập đoàn.

Vì vậy, UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Đảng ủy TKV các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và ông Lê Minh Chuẩn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên TKV.

Bài liên quan
Đảng “mở đường” cho cán bộ uy tín giảm sút từ chức một cách nhẹ nhàng
Từ Quy định 41 và Kết luận số 20 cho thấy, Đảng đã "mở đường" cho cán bộ mắc sai phạm, khuyết điểm, uy tín giảm sút được từ chức một cách nhẹ nhàng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng đồng ý cho Chủ tịch Tập đoàn Than - Khoáng sản từ chức