Thực phẩm online 'tăng phi mã' giữa thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội

PV | 15/08/2021, 15:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cá diêu hồng, trứng gà, rau bắp cải, gà… đang được dân buôn online bán với giá cao gấp đôi (chưa tính phí giao hàng) so với lúc chưa giãn cách xã hội.

Chị Nguyễn Thị Khảm (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội diễn biến phức tạp nên chị không dám đi siêu thị, thậm chí cả chợ truyền thống để hạn chế tập trung đông người. Do đó, chị đặt mua qua mạng nhưng giá nhiều mặt hàng tăng cao. Trong các mặt hàng, trứng gà, cá và hải sản tăng giá mạnh nhất.

Lúc trước khi giãn cách, trứng gà ta chị Khảm mua khoảng 28.000 đồng một vỉ 10 trứng, nay lên 55.000 đồng; cá diêu hồng từ 60.000 đồng lên 120.000 đồng, tức tăng gấp đôi; gà ta cũng từ 110.000 đồng một kg nay lên 190.000 đồng. Các loại hải sản như tôm, mực, bạch tuộc cũng tăng 30-40% nhưng chưa chắc được hàng ngon.

Cũng phải mua với giá cao, chị Đào Phương (Hoàng Mai) cho biết, tại các chợ truyền thống, các mặt hàng hải sản ngày càng ít. Ngày chị có phiếu đi chợ ra đến nơi hết hàng. Trước đây tôm, mực kích cỡ cùng loại chị mua giá 160.000-220.000 đồng một kg, nay tăng lên 290.000-350.000 đồng một kg khi đặt mua online. Ngoài ra, rau xanh cũng tăng giá bất thường, bắp cải từ 10.000 đồng/kg lên 20.000 đồng/kg…

Thực phẩm online 'tăng phi mã' giữa thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội ảnh 1
Hải sản tươi sống tăng giá chóng mặt bởi khó khăn trong khâu vận chuyển.

Thừa nhận giá thực phẩm bán online đang tăng cao, anh Nguyễn Hưng, chuyên buôn hải sản tại Việt Hưng (Long Biên) cho biết, nguyên nhân là do nhập hàng khó khăn, chi phí vận chuyển tăng cao nên buộc phải tăng giá mới có lãi.

Còn anh Nguyễn Dũng, buôn bán thực phẩm online chia sẻ: “Gà nhà tôi thường lấy từ các mối buôn ở Hòa Bình, mấy ngày hôm nay lực lượng chức năng ở Hòa Bình và Hà Nội làm rất chặt, các chốt kiểm soát có từ xã, đến huyện, gà vào được chợ cũng rất khó khăn. Do phải qua nhiều trạm kiểm soát, một số mối hàng nghỉ không giao hàng, nên giá đội lên".

Thực phẩm tăng cao trong khi thời gian giãn cách kéo dài, nhiều gia đình không có thu nhập khi phải ở nhà khiến cuộc sống thường ngày trở nên khó khăn.

“So với các đợt giãn cách trước, tôi thấy giá các mặt hàng thực phẩm tăng chóng mặt. Hiện, gia đình tôi phải thắt chặt chi tiêu để vượt qua thời kỳ khó khăn này”, chị Phương Thuý (Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

Bài liên quan
Ninh Bình: Bắt vụ vận chuyển hơn 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
Công an tỉnh Ninh Bình vừa thông tin việc bắt giữ trên 3 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng động vật, chân gà, thịt bò, thịt gà và chả mỡ nướng là những thực phẩm không rõ nguồn gốc

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực phẩm online 'tăng phi mã' giữa thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội