6. RAU XANH
- Tất cả đều không rửa nước. Cho vào hộp có lót giấy, phủ thêm một lớp giấy trên mặt rau và đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát
7. CÀ RỐT
- Không cần rửa trước, cắt bỏ bớt lá cà rốt vì lá sẽ hút ẩm và khiến cà rốt hỏng nhanh, gói cà rốt bằng giấy bếp và cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát
8. BÍ NGÒI, ỚT CHUÔNG, SÚP LƠ XANH
- Không cần rửa trước, dự trữ trong túi giấy hoặc gói bằng giấy và cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát
9. KHOAI TÂY, KHOAI LANG
- Bảo quản ở ngoài, thoáng khí, nơi không gian tối nhất trong bếp. Kỹ hơn có thể để một quả táo vào cùng thì khoai tây sẽ không mọc mầm. Tránh để gần hành tây sẽ làm khoai tây nhanh hư hơn.
- Khoai lang cũng bảo quản ở ngoài, thoáng khí.
10. THỊT, CÁ, TÔM CÁC LOẠI
Rửa sạch, để thật ráo nước và bảo quản ở ngăn đông và chia theo từng bữa ăn để vào từng hộp để tiện rã đông và chế biến.
Nếu hộp lớn thì lót giấy nến để ngăn cách các phần ăn ra để lấy cho dễ. Tránh trường hợp rã đông rồi ăn không hết lại cho vào tủ lạnh tiếp thì không tốt
11. SMOOTHIE
Các nguyên liệu làm smoothie đều rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ (Chuối, Bơ và Rau Kale)
Chia thành từng lần ăn vào từng túi zip và bảo quản ở ngăn đông. Sáng lấy ra xay ăn sáng rất tiện.
KHỬ MÙI
Do để nhiều đồ, Nguyen Thao chia sẻ đã khử mùi và giữ tủ lạnh thơm bằng cách:
- Cam, quýt, bưởi ăn xong, dùng vỏ để vào tủ lạnh cho thơm
- Nếu không có vỏ các loại trên, cắt vài lát chanh để vào tủ