Đây là những dưỡng chất quan trọng đối với hệ thần kinh trung ương, làm tăng khả năng dẫn truyền xung thần kinh, phát triển trí não và khả năng tư duy.
Hạt dưa
Báo VnExpress dẫn nguồn thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Duy Tùng, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome, cho biết thành phần của hạt dưa có chứa nhiều dưỡng chất như lipid, glucid, protid, vitamin B1, B2, E, PP, canxi, sắt, kẽm, phốt pho, selen...
Trong đó, protid của hạt dưa là chất không thể thiếu cho sự phát triển của hệ thần kinh. Ăn hạt dưa thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ, thúc đẩy chức năng não bộ...
Các loại đậu
Đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự chứa nhiều protein, canxi, kali, kẽm, vitamin B6, folate, axit alpha linolenic... tốt cho trí não của trẻ. Trong các loại đậu, thai phụ nên bổ sung nhiều đậu đỏ vì loại thực phẩm này có nhiều khoáng chất sắt tốt cho máu, giúp trí não thai nhi phát triển thuận lợi.
Trên đây là 5 loại hạt rất tốt cho trí não, hãy thường xuyên bổ sung những loại hạt này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.