Tình nguyện viên che chắn cho thí sinh trong cơn mưa tầm tã
27/06/2025 9:00
Ngày thi tốt nghiệp THPT, nhiều nơi ở miền Tây mưa to, khó khăn cho việc đi lại của thí sinh. Tuy nhiên, lực lượng tình nguyện đã hỗ trợ kịp thời.
Nhiều khu vực ở miền Tây mưa lớn, đặc biệt vào thời điểm các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT khiến việc đi lại của các thí sinh, phụ huynh và lực lượng hỗ trợ gặp nhiều khó khăn.
Trước vất vả của các em, nguy cơ dầm mưa ảnh hưởng sức khỏe những ngày thi tới, cùng với đó là không kịp giờ đến với điểm thi. Các tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi đội mưa hỗ trợ che chắn để các thí sinh rời trường thi an toàn.
Thanh niên tình nguyện hỗ trợ che mưa cho thí sinh tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: Minh Hoàng.)Tình nguyện viên không ngại ướt mưa để kịp thời hỗ trợ cho các thí sinh. (Ảnh: Minh Hoàng.)Cơn mưa lớn vào buổi sáng, đặc biệt vào khung giờ các em đi thi, khiến việc đi lại của các em, đưa đón của phụ huynh gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Minh Hoàng.)
Tình nguyện viên dầm mưa hỗ trợ thí sinh tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: Minh Hoàng.)Mưa lớn ở Sóc Trăng trước giờ thi cũng gây khó khăn cho các em học sinh khi đến với điểm thi. (Ảnh: Minh Hoàng.)Lực lượng tình nguyện tại các điểm trường ở Sóc Trăng túc trực hỗ trợ các em để có thể đến điểm thi đúng giờ. (Ảnh: Minh Hoàng.)Tình nguyện viên lái xe máy chở thí sinh vượt vùng ngập nước. (Ảnh: Minh Hoàng.)
Sáng 26/6, ngày đầu diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, tại các điểm thi trên khắp Thủ đô và TP Hồ Chí Minh, những bạn trẻ mang trên mình sắc áo xanh tình nguyện, miệt mài tiếp sức, trao lời động viên, tiếp thêm tinh thần giúp các sĩ tử vững vàng vượt “vũ môn”.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Mục tiêu đưa giáo dục Việt Nam lọt top 20 thế giới vào năm 2045 theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị không phải là khẩu hiệu viển vông, mà là khát vọng chính đáng, gắn liền với thực lực và tiềm năng dân tộc.
Ngay thời điểm giữa tuần này (19-21/11), vũ trụ tài chính dường như đang mở ra một cánh cửa thịnh vượng đặc biệt cho 3 con giáp này. Đây là giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của vận khí chung, tạo ra những cơ hội vàng cho người biết nhanh chóng nắm bắt.
Hơn 10 năm đứng lớp ở xã Hồng Thái (Tuyên Quang), cô giáo Dương Kim Ngân vừa dạy học, vừa làm công tác “giữ học trò” giữa vùng núi còn nặng hủ tục tảo hôn
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ cho giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Nhờ đó, công tác dạy và học ở vùng khó khăn đang có những chuyển biến đáng kể.
Theo lộ trình, giai đoạn 1, Bộ GD&ĐT đề xuất bổ sung phụ cấp cho nhân viên trường học 20%; tăng đều 15% đối với giáo viên các cấp học mầm non, phổ thông.
Gần 20 năm qua, tại Trường Tình thương (phường Phan Thiết, tỉnh Lâm Đồng), cô giáo Đỗ Thị Hạnh miệt mài bám lớp, "gieo con chữ" cho học sinh là trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi hay phải tự mưu sinh từ bé. Cô đã trở thành điểm tựa tinh thần cho biết bao thế hệ học trò kém may mắn.
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ cho giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Nhờ đó, công tác dạy và học ở vùng khó khăn đang có những chuyển biến đáng kể.
Vụ án Shark Thủy và Tập đoàn Egroup khiến nhiều phụ huynh “mắc kẹt" khi yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn học phí. Họ liên tục gửi đơn cầu cứu nhưng vẫn chưa biết khi nào được nhận lại tiền.