Chưa kể, trà gừng còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, hạn chế những rối loạn như đầy hơi, tiêu hóa kém. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phụ ngoài ý muốn, không nên hấp thu quá 5g gừng mỗi ngày đối với người lớn và không quá 2,5g với phụ nữ có thai.
Trà bạc hà
Trong lá bạc hà có chứa vitamin B, canxi, kali hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại một số bệnh thường gặp như cảm lạnh, ho khan, cảm cúm…
Thưởng thức một tách trà bạc hà ấm còn có thể tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe hệ hô hấp. Bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc pha cùng trà mạn để giúp hương vị trọn vẹn và mới lạ hơn. Tuy nhiên cần lưu ý, không sử dụng trà bạc hà cho người bị tiểu đường, cao huyết áp và trẻ nhỏ.
Trà atiso
Trà atiso có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có công dụng kìm hãm quá trình lão hóa trong cơ thể. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa cynarin và silymarin được tìm thấy trong atiso còn có khả năng phục hồi chức năng của gan.
Đồng thời, đây còn là “phương thuốc” lợi tiểu được nhiều người ưa chuộng, góp phần giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhờ vào lượng chất xơ dồi dào có trong loại hoa này.
Thường xuyên uống trà atiso sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nếu bạn yêu thích vị ngọt của trà thì có thể thêm chút mật ong và đường phèn để thưởng thức trọn vẹn hương vị của thức uống tuyệt vời này.
Uống trà là thói quen lành mạnh, đặc biệt là vào những ngày mùa đông lạnh giá khi cơ thể rất dễ nhiễm bệnh. Do đó, hãy lựa chọn những loại trà hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày đông.