TPHCM cho phép trường mầm non giữ trẻ trong hè

01/06/2023, 17:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tùy theo điều kiện thực tế, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 15/6 đến hết ngày 15/8/2023.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2023 và tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, tùy điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ, sự tự nguyện đăng ký tham gia của giáo viên, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 15/6/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

Trong thời gian hè, các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng kế hoạch cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất cần đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của trẻ.

Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh; an toàn sức khỏe cho trẻ, an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo chế độ sinh hoạt của trẻ; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng: tự phục vụ, hoạt động vui chơi, trải nghiệm, rèn luyện thể lực… Đặc biệt đảm bảo đủ số lượng giáo viên/trẻ theo quy định.

Căn cứ khung thời gian năm học mới 2023-2024, các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức “Ngày hội Bé đến trường”.

Ngoài ra, cơ sở giáo dục mầm non tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè do Sở GD&ĐT TPHCM, Phòng GD&ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức theo quy định.

Phân công bố trí giáo viên phụ trách nhóm, lớp trong thời gian đầu hè để giáo viên có điều kiện chuẩn bị xây dựng môi trường giáo dục; nghiên cứu phát triển nội dung chương trình theo độ tuổi được phân công. Đối với trẻ mới, cơ sở giáo dục mầm non tạo điều kiện cho cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ đưa trẻ vào làm quen với trường, nhóm, lớp, chế độ sinh hoạt…

Cũng theo Sở GD&ĐT TPHCM, các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần rà soát hồ sơ pháp lý về giấy phép thành lập, giấy phép hoạt động (lưu ý thời hạn), chương trình, hồ sơ nhân sự… của đơn vị liên kết.

Việc tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh, cần rà soát thực hiện theo Thông tư số 50/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020; nhất là các chương trình đã được Bộ GD&ĐT thẩm định, phê duyệt; giáo viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn về nghiệp vụ sư phạm giáo dục mầm non hoặc phương pháp cho trẻ làm quen tiếng Anh.

Tăng cường quản lý chất lượng bữa ăn của trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non, bảo đảm cân đối, hợp lý về dinh dưỡng. Tiếp tục hỗ trợ cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ cập nhật thông tin của trẻ phục vụ tuyển sinh đầu cấp.

Sở GD&ĐT TPHCM sẽ kiểm tra việc tổ chức hoạt động hè của các cơ sở giáo dục mầm non, ₫ồng thời yêu cầu các phòng GD&ĐT tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn;

Phát huy sự giám sát của ban ngành, đoàn thể phát hiện các cơ sở giáo dục mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non độc lập hoạt động không phép, hoạt động sai phép, có số trẻ vượt quy định, không đảm bảo điều kiện an toàn cho trẻ, không đảm bảo quy chế chuyên môn...

Bài liên quan
TPHCM chấn chỉnh hoạt động đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập
Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản chấn chỉnh tình hình hoạt động giáo dục các trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM cho phép trường mầm non giữ trẻ trong hè