TPHCM công bố danh sách 50 cán bộ, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản

Hồ Phúc | 05/11/2022, 06:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố danh sách 50 cán bộ, giáo viên được trao tặng danh hiệu giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022.

Theo đó, trong số 50 nhà giáo được trao tặng danh hiệu giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý.

Đây là một trong giải thưởng nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu của ngành nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, đối tượng xét chọn là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt... trên địa bàn TPHCM. Thành tích tính đến tháng 10/2022.

Để được vinh danh, họ phải phải gương mẫu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành; có tinh thần tự lực, tự cường..; tâm huyết với nghề sư phạm và có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Song song đó, họ là người có có uy tín trong tập thể nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng; có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số.

Cùng với đó, giáo viên, cán bộ quản lý được xét trao tặng giải thưởng cần tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

TPHCM công bố danh sách 50 cán bộ, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản ảnh 1
TPHCM công bố danh sách 50 cán bộ, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản ảnh 2
Danh sách 50 cán bộ, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản.

Ngoài ra, các ứng viên phải có thời gian công tác trong ngành từ 15 năm trở lên, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục (5 năm gần nhất, tính đến năm xét giải thưởng). Riêng cán bộ quản lý được đánh giá trên kết quả thực hiện nhiệm vụ và thành tích của tập thể.

Nguyên tắc xét chọn đảm bảo chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện. Việc xét chọn đặc biệt chú trọng đến nhà giáo thật sự có tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh tín nhiệm; nhà giáo công tác tại vùng, đơn vị có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, không mang tính luân phiên.

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2022 sẽ diễn ra vào đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trước đó, từ ngày 17 đến 20/10, các cá nhân, đơn vị nộp hồ sơ xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản qua link trực tuyến. Từ ngày 21 đến 30/10, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức lấy ý kiến các phòng chuyên môn, họp hội đồng xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022 và xét chọn nhà giáo đạt giải tiêu biểu nhân 25 năm giải thưởng Võ Trường Toản.

TPHCM công bố danh sách 50 cán bộ, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản ảnh 3
Danh sách nhà giáo đã đạt giải đề nghị được tuyên dương nhân dịp 25 năm giải Võ Trường Toản.
Bài liên quan
Sở GD&ĐT Sơn La được xét giải thưởng thực hành chất lượng Châu Á
Ngành giáo dục tỉnh Sơn La được xét giải thưởng thực hành chất lượng châu Á trực tuyến Bắc Kinh (Trung Quốc).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM công bố danh sách 50 cán bộ, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản