TPHCM: Thanh tra Sở TTTT xác minh tin "bác sĩ rút ống thở của mẹ cứu người"

Quang Huy | 08/08/2021, 10:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thanh tra sở TTTT TPHCM cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin lan truyền về sự việc bác sĩ rút ống thở của mẹ để cứu thai phụ. Đại diện Sở Y tế trả lời chưa nghe thông tin về vụ việc trên.

Trao đổi với Dân trí sáng 8/8, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, cơ quan này đang xác minh về thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có một bác sĩ rút ống thở của mẹ mình để cứu một phụ nữ mang thai.

"Đơn vị đang xác minh về những thông tin đã đăng trên facebook. Nội dung được xác minh chủ yếu về thông tin 'bác sĩ Khoa' đã rút ống thở của mẹ mình", Chánh Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho hay.

Liên quan đến việc trên, sáng 8/8, một Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ông chưa nghe thông tin sự việc và sẽ tìm hiểu lại nội dung câu chuyện.

TPHCM: Thanh tra Sở TTTT xác minh tin bác sĩ rút ống thở của mẹ cứu người - 1

Thông tin được đăng tải trên trang facebook được cho là của bác sĩ Kh. trước khi gỡ bỏ (Ảnh chụp màn hình).

Đêm 7/8, thông tin một nam bác sĩ rút ống thở của mẹ mình để cứu phụ nữ mang thai lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Các chia sẻ, bình luận đều bày tỏ sự kính trọng, nể phục, tôn vinh hành động của bác sĩ trên.

Từ khuya 7/8, phản hồi tin nhắn facebook của phóng viên Dân trí, tài khoản "T.K" (được cộng đồng mạng nhận định của "bác sĩ Khoa"), trả lời: "Minh đàn stresss", "Mai mình bình tâm sẽ liên lạc lại bạc".

Cả đêm ngày 7 và rạng sáng 8/8, cộng đồng mạng cùng nhau tìm kiếm "nhân vật chính" trong câu chuyện, nhưng không có thông tin. 

Đầu giờ sáng 8/8, nhiều người sử dụng mạng xã hội bắt đầu bày tỏ ý kiến hoài nghi về độ xác thực của câu chuyện này.

Trang cá nhân "T.K" được cho rằng của "bác sĩ Khoa" đã khóa.

Sau một đêm, tới sáng nay, nhiều người dùng facebook lan truyền câu chuyện trên đã xóa dòng trạng thái liên quan. Một số người đã lên tiếng xin lỗi sau khi đăng dòng trạng thái (status).

Đêm 8/8, mạng xã hội dậy sóng trước chia sẻ về hành động cứu người của một vị bác sĩ. Theo những dòng thông tin sớm nhất, "bác sĩ Khoa" đã rút máy thở của mẹ mình để nhường cho một người phụ nữ mang thai cần được cứu chữa.

Trang mạng xã hội tên "T.K" - được nhiều người cho là thuộc quyền sở hữu của bác sĩ này, đăng tải thông tin cả ba và mẹ anh đều là người hoạt động trong ngành y, hoạt động trong tâm dịch TPHCM. Cả 2 người đều đã mất.

"Con quyết định nhường đi chiếc máy thở khi sản phụ ấy cần. Con tin mẹ cũng thế!", trang facebook trên đăng tải.

Nội dung trên sau đó được một trang facebook khác - mà nhiều người dùng mạng xã hội cho là của bạn "bác sĩ Khoa", tiếp tục chia sẻ và bày tỏ xúc động.

Người chia sẻ cho biết, bố của bác sĩ Khoa cũng làm bác sĩ, thực hiện nhiệm vụ trong tâm dịch rồi không may nhiễm bệnh, trở nặng và qua đời.

Trang cá nhân này chia sẻ thêm: "Em đã không vì tình thân mà quên đi lời thề Hippocrates nhưng nghiệt ngã và đau đớn quá đỗi em ơi. Anh nghe mà quặn thắt trong lòng. Ngọn nến này xin dành để cầu nguyện cho Cô và Chú. Hôm nay Cô và Chú mất đi để cho những người trẻ hơn được sống!".

Bài liên quan
Thêm 393 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại 16 tỉnh, thành phố
Tối 5/8 Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo trên Hệ thống Thông tin thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 ghi nhận thêm 393 ca tử vong (2328-2720) tại 16 tỉnh, thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM: Thanh tra Sở TTTT xác minh tin "bác sĩ rút ống thở của mẹ cứu người"