TPHCM ưu tiên các lớp đầu cấp tựu trường ngày 22/8

Hồ Phúc | 18/08/2022, 18:45

(GDTĐ) - Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngày 22/8 các cơ sở giáo dục sẽ ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp đến trường để làm quen với trường lớp.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin tại buổi họp báo.

Chiều 18/8, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình Covid-19 và các vấn đề kinh tế-xã hội ở TPHCM, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, hiện Sở đang phối hợp với ngành y tế xây dựng phương án và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước khi các trường khai giảng.

Ngày 22/8 theo lịch là ngày tựu trường. Sở cũng đã lưu ý các cơ sở giáo dục, không nhất thiết học sinh tất cả các khối lớp đến trường vào ngày này, mà ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp khi vào làm quen với trường và những công việc liên quan để sinh hoạt lớp.

Cũng theo chia sẻ của ông Minh, tuỳ vào lực lượng của nhà trường mà sắp xếp bố trí làm sao cho phù hợp. Thời điểm tựu trường không tổ chức giảng dạy mà chỉ tổ chức các hoạt động chào mừng cho học sinh đầu cấp mới vào.

“Sắp tới, Sở sẽ phối hợp với ngành y tế tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các đơn vị trường học để học sinh đến trường được an toàn cũng như đảm bảo kế hoạch năm học mà UBND TPHCM đã phê duyệt”, ông Minh chia sẻ.

TPHCM: Ưu tiên các khối lớp đầu cấp tựu trường vào ngày 22/8 ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo.

Cũng theo chia sẻ của ông Minh, hiện TPHCM đang thực hiện công tác tuyển dụng giáo viên. Đối với bậc Mầm non, Tiểu học và THCS các quận, huyện và TP Thủ Đức đang trong giai đoạn tuyển.

Đối với bậc THPT đã hoàn thành tuyển đợt 1. Tuy nhiên Sở cũng đang trong giai đoạn rà soát kết quả cả 2 vòng tuyển để công bố chính thức. Riêng bộ môn Tin học, Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật cũng đang thiếu nguồn để tuyển.

“Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tuyển bổ sung đợt 2 vào tháng 10 khi mà tất cả các trường đã vào giai đoạn ổn định về biên chế lớp, biên chế cơ cấu. Đối với đơn vị thiếu giáo viên Sở cũng đã có hướng dẫn về những giải pháp để khắc phục là hợp đồng ngắn hạn với những bộ môn này,...”, ông Minh cho hay.

Bài liên quan
Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM công bố ‘điểm sàn’ xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT
Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM (IU) vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) vào các ngành đào tạo bậc đại học theo phương thức xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM ưu tiên các lớp đầu cấp tựu trường ngày 22/8