Văn hóa

Trao giải Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”

Thanh Sơn 03/04/2024 06:26

(GDTĐ) - Ngày 2/4 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) và Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức cuộc thi “ Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “ Tương lai Xanh”, tổ chức lễ trao giải và công bố chủ nhân của 62 giải cá nhân và 03 giải tập thể.

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội, đại diện các ban, ngành Trung ương, các phụ huynh và Thầy cô giáo.

anh-dan-mac-h-1.jpg
Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam nhấn mạnh: ‘Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam, là hỗ trợ tăng trưởng xanh và quá trình chuyển đổi hướng tới một xã hội bền vững.

Cuộc thi ‘Đan Mạch trong mắt em’ đã tạo ra một cơ hội đặc biệt để chúng tôi có thể tiếp cận giới trẻ, và là phần bổ sung giá trị vào các chương trình hợp tác đang thực hiện ở cấp Chính phủ, trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Tôi cũng rất vui mừng với con số 21,500 tác phẩm mà cuộc thi đã nhận được. Các tác phẩm dự thi này là minh chứng cho sự quan tâm và cam kết mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam, trong việc xây dựng một tương lai xanh cho tất cả chúng ta.

Các thông điệp và câu chuyện mà các tác phẩm này muốn chuyển tải cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc thu hút, tạo cơ hội và tạo quyền cho thế hệ trẻ để họ có thể hành động và tạo ra các thay đổi mong muốn trong cộng đồng cũng như cho toàn xã hội”.

anh-da-mach-2.jpg
Các em đạt giải

Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi “ Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc tại Việt Nam. Đã có 256 trường học và câu lạc bộ tại 42 tỉnh thành đã gửi hơn 21.500 tác phẩm tới dự thi.

Chất lượng nghệ thuật cao của các tác phẩm dự thi, cũng như ý tưởng sáng tạo đằng sau chúng đã làm cho ban giám khảo, gồm các họa sĩ nổi tiếng của Nhà xuất bản Kim Đồng và báo Thiếu niên Nhi đồng rất vất vả khi quyết định chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

anh-dan-mach-3.jpg
Em Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) nhận giải Đặc biệt.

Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho em Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội). Đồng thời 61 giải thưởng cá nhân khác, gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 50 giải Khuyến khích đã trao cho các em học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 22 tỉnh, thành phố khác nhau của Việt Nam từ Hà Giang tới Kiên Giang. Giải thưởng tập thể được trao cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ, trường liên cấp Sentia và trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Phát biểu cảm nghĩ tại lễ trao giải, em Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) nhận giải Đặc biệt của cuộc thi chia sẻ: “ Môi trường biển đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm. Với bức tranh ‘Tiếng kêu từ biển xanh’, con muốn kêu gọi mọi người cũng nhau nỗ lực để cứu lấy đại dương. Mỗi một việc làm nhỏ hôm nay cũng đều tạo nên những đóng góp tích cực trong tương lai”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao giải Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”