Trao giải cuộc thi vẽ “Ngàn lời tri ân” cho học sinh Cần Thơ

Trường Tiến | 13/12/2022, 18:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 13/12, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Viettel Cần Thơ tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh “Ngàn lời tri ân” cho học sinh.

Cuộc thi là dịp để học sinh thể hiện lòng biết ơn thầy cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”, tạo sân chơi lành mạnh và thân thiện cho các em phát triển tư duy, sáng tạo qua nghệ thuật hội họa.

Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ cho biết, thời gian tới Viettel Cần Thơ sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức thêm nhiều sân chơi hữu ích cho các em học sinh; kết hợp phát triển các giải pháp mới cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục, tạo ra một xã hội học tập chất lượng, hiệu quả.

Trao giải cuộc thi vẽ “Ngàn lời tri ân” cho học sinh Cần Thơ  ảnh 1

Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ trao giải thưởng cuộc thi.

Cuộc thi được triển khai với 2 hình thức: Nộp bài trực tiếp và online. Qua thời gian phát động cuộc thi (từ 12/10 đến 20/11/2022), Ban tổ chức đã nhận được hơn 5.000 bức tranh của học sinh.

Theo ban tổ chức, các tác phẩm đã đáp ứng được thể lệ cuộc thi; thể hiện tinh thần nghiêm túc, cảm xúc, tình cảm, năng khiếu của các em, trong số đó có nhiều bức tranh có tính thẩm mỹ cao, khả năng hội họa được bộc lộ rõ nét.

Ban tổ chức đã lựa chọn, trao 13 giải thưởng dưới 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến cho các thí sinh đạt giải.

Đối với hình thức nộp trực tiếp, Giải nhất thuộc về thí sinh Phan Thị Kim Nhạn (Lớp 9A1, Trường THCS Nhơn Nghĩa với tác phẩm “Người ươm mầm tri thức”); giải Nhì thuộc về thí sinh Hoàng Kim Cát Tường (Lớp 8A9, Trường THCS Thới Thuận với tác phẩm “Trồng người”); 2 giải Ba thuộc về thí sinh Ngô Thị Ngọc Hiếu (Lớp 9A4, Trường THCS Trung An với tác phẩm “Chúng em tặng hoa ngày 20-11 cho Thầy về hưu, vì sức khỏe” và thí sinh Phạm Trung Hải (Lớp 9A11, Trường THCS Trà An với tác phẩm “Cô là người xinh đẹp nhất”). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Trao giải cuộc thi vẽ “Ngàn lời tri ân” cho học sinh Cần Thơ  ảnh 2Trao giải cuộc thi vẽ “Ngàn lời tri ân” cho học sinh Cần Thơ  ảnh 3

Giải nhất cuộc thi vẽ tranh qua hình thức trực tiếp và trực tuyến

Đối với hình thức nộp trực tuyến, Giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Phạm Khả Nhi (Lớp 8A1, Trường THCS Thới Long với tác phẩm “Người mẹ thứ hai của em”); giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Tấn (Lớp 9A3, Trường THCS & THPT Thới Thạnh với tác phẩm “Ơn thầy khắc ghi”); giải Ba thuộc về thí sinh Trần Bảo Nam (Lớp 7A2, Trường THCS & THPT Thới Thạnh với tác phẩm “Ngày Nhà giáo Việt Nam”).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, cuộc thi năm nay có số lượng học sinh tham gia nhiều hơn; hình thức tham gia cũng đặc biệt hơn khi có sự kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Qua hội thi, ban tổ chức phát hiện nhiều cá nhân có năng khiếu vẽ, nhiều bức tranh mang tính ẩn dụ, tuyên truyền giáo dục rất cao.

Trao giải cuộc thi vẽ “Ngàn lời tri ân” cho học sinh Cần Thơ  ảnh 4

Lãnh đạo Sở gửi lời cảm ơn đến Viettel Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng giáo dục thành phố.

Trong những năm học qua, Viettel Cần Thơ đã cùng ngành giáo dục tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm trong lĩnh vực giáo dục trong phòng chống dịch Covid-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao giải cuộc thi vẽ “Ngàn lời tri ân” cho học sinh Cần Thơ