Gừng là một trong số những vị thuốc được nhiều người sử dụng, trong đó có bệnh HP dạ dày. Bởi vì gừng có tính ấm, kháng viêm, giúp cải thiện nhanh các triệu chứng khó chịu của dạ dày như đau bụng, buồn nôn,...
Nguyên liệu: Gừng: 3 - 5 củ.
Thực hiện: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tiếp tục cho vài lát gừng vào nước nóng rồi nấu 5 - 10 phút. Khi đủ thời gian hãy tắt bếp, nếu thấy khó uống quá thì hãy cho thêm 1 thìa mật ong vào khuấy cùng. Dùng thường xuyên để cải thiện được bệnh HP dạ dày.
Cam thảo được nhiều người yêu thích bởi công dụng tuyệt vời của nó, đặc biệt nó có nhiều hoạt chất tốt cho dạ dày, giúp giảm đau và chữa lành các vết thương do loét dạ dày,...
Nguyên liệu: Cam thảo: 50g + Đường phèn: 50g + Hoa cúc: 50g.
Thực hiện: Sơ chế cam thảo và hoa cúc rồi để ráo nước. Đun sôi nước rồi cho cam thảo, hoa cúc vào đun khoảng 2 - 4 phút rồi tắt bếp. Cho thêm đường phèn vào khuấy đều để tan ra. Hãy uống khi nước còn ấm để đạt được hiệu quả nhé.
Lá vối được nhiều người áp dụng để điều trị cho người bị đau dạ dày do vi khuẩn HP. Cụ thể cách thực hiện như sau.
Nguyên liệu: Lá vối.
Thực hiện: Bạn lấy một lượng lá vối phơi khô. Sau đó hãy rửa qua với nước rồi để ráo nước. Tiếp tục cho lá vối khô vào nước sôi và nấu khoảng 7 - 10 phút. Đủ thời gian thì tắt bếp và uống khi còn nóng để cơ thể hấp thụ tốt nhất.
Nghệ thường được sử dụng trong các món ăn và trong y học cổ truyền. Trong nghệ có curcumin và beta-carotene chống oxy hoá, kháng viêm và đẩy nhanh quá trình tái tạo lại niêm mạc dạ dày bị hư tổn do HP gây ra.
Nguyên liệu: Bột nghệ.
Thực hiện: Bạn lấy 2 thìa bột nghệ pha cùng 300ml nước ấm. Có thể thêm 1 - 2 thìa mật ong rồi khuấy đều. Hãy uống 2 lần vào buổi sáng trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ để chữa trị bệnh HP dạ dày tốt hơn.