Triển khai kiểm thử giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế điện tử từ 1-4

02/01/2024, 15:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo lộ trình, từ ngày 1-4-2024, cơ quan BHXH và các bệnh viện trong cả nước bắt đầu triển khai kiểm thử việc gửi và nhận dữ liệu điện tử giấy chuyển tuyến BHYT và giấy hẹn khám lại

Khi 2 loại giấy tờ này được tích hợp trên ứng dụng VNeID, VssID, người bệnh khi làm thủ tục chuyển tuyến hoặc tái khám chỉ cần xuất trình giấy chuyển tuyến điện tử hoặc giấy hẹn khám lại điện tử trên ứng dụng VNeID hoặc VssID (có tích hợp sẵn mã QR).

Việc này nhằm tiến tới loại bỏ hoàn toàn giấy chuyển tuyến và giấy hẹn khám lại bản giấy. Đồng thời, tạo một kho dữ liệu tập trung phục vụ phân tích, thống kê, kịp thời điều chỉnh chính sách BHYT sát với thực tế giúp công khai, minh bạch trong công tác chuyển tuyến đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Giúp rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi, tiện ích cho người bệnh, cơ sở khám chữa bệnh khi tiếp nhận, làm các thủ tục chuyển tuyến/tái khám hạn chế các hành vi gian lận, giả mạo trong công tác chuyển tuyến Hỗ trợ cơ quan BHXH trong công tác giám định, thanh toán BHYT.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/trien-khai-kiem-thu-giay-chuyen-tuyen-bao-hiem-y-te-dien-tu-tu-1-4-c46a1532298.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/trien-khai-kiem-thu-giay-chuyen-tuyen-bao-hiem-y-te-dien-tu-tu-1-4-c46a1532298.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển khai kiểm thử giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế điện tử từ 1-4