Triển lãm Áo dài trên con đường di sản

Nam Long | 27/08/2022, 17:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Chiều 26/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Triển lãm Áo dài trên con đường di sản.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930/ 20/10/2022) và hưởng ứng hoạt động ý nghĩa tôn vinh tà áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

trien-lam.jpg

Triển lãm giới thiệu 200 bộ áo dài được thiết kế với nhiều hình ảnh di sản thiên nhiên, văn hóa Việt. Các bộ sưu tập tiêu biểu như: Cánh buồm Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long, Nụ  cười biển, Kim cương đen, Phong Nha - Kẻ Bàng, Rừng trúc Yên Tử, Bộ đội giúp dân…

ao-dai.jpg

Điểm nhấn của các bộ áo dài chính là các nhà thiết kế đã sử dụng chất liệu lụa Vietnam silk house và vải gai AP để sáng tạo. Nó như là một cách riêng để tôn vinh giá trị nghệ thuật truyền thống.

Các bộ sưu tập áo dài trưng bày trên giá tre, được Bảo tàng thiết kế riêng để tôn vinh nét đẹp văn hóa thuần Việt. Nó tạo nên một tổng thể triển lãm hài hòa, mang đậm giá trị nhân văn trong cuộc sống, bắc cầu di sản văn hóa dân tộc đến gần hơn với công chúng.

ao-dai-vn.jpg

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết: Triển lãm Áo dài trên con đường di sản này tiếp tục là kết quả từ những nỗ lực của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong việc không ngừng kết nối các trái tim say mê tình yêu với di sản và phụ nữ Việt Nam.

Sau triển lãm, các nhà thiết kế sẽ trao tặng toàn bộ những tác phẩm áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. 200 bộ áo dài dừng chân tại Bảo tàng sẽ được tiếp tục phát huy giá trị về văn hóa, lịch sử về người phụ nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Bài liên quan
Đỗ Hà diện áo dài rau má về quê
(GDTĐ) - Vừa qua, Hoa hậu Đỗ Hà đã trở về thăm quê hương với sự chào đón nồng nhiệt từ gia đình, người thân sau hành trình tham gia cuộc thi Miss World 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển lãm Áo dài trên con đường di sản