Trừ điểm giáo viên bị F0 là chưa đúng tinh thần thi đua khen thưởng

Đức Trí | 01/03/2022, 07:59

(GDTĐ) - Về việc trừ điểm thi đua khi bị F0, đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng chưa đúng tinh thần thi đua khen thưởng, nhất là khi giáo viên phải nỗ lực suốt thời gian vừa qua.

Trao đổi về sự việc Trường THCS Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) trừ điểm thi đua của một số giáo viên là F0 nên không thể đến trường dạy học trực tiếp, ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ GD&ĐT cho rằng: Làm công tác thi đua mà không linh hoạt điều chỉnh theo điều kiện, hoàn cảnh cụ thể là cứng nhắc, máy móc.

Về nguyên tắc, công tác thi đua khen thưởng phải mang tính động viên, khích lệ, nhất là trong giai đoạn khó khăn, khi các giáo viên phải chịu nhiều vất vả, thiệt thòi vì dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Trịnh Xuân Hiếu Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Trịnh Xuân Hiếu

“Tôi được biết, nhà trường đã nhận ra cách đánh giá thi đua như vậy là cứng nhắc, không phù hợp và sẽ có sự điều chỉnh. Mong rằng các nhà trường trên cả nước khi tổ chức đánh giá thi đua sẽ bám sát vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế;

Lấy tinh thần động viên, khích lệ đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục làm tiêu chí hàng đầu, làm sao để công tác thi đua tạo ra được động lực thiết thực, khuyến khích các thầy cô giáo tích cực cống hiến hơn nữa, nhất là trong thời điểm toàn ngành Giáo dục đang nỗ lực để vừa thích ứng an toàn trong dạy và học, vừa đảm bảo mục tiêu chất lượng giáo dục như hiện nay”, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Trịnh Xuân Hiếu nói.

Trước đó, ông Phạm Văn Ngát - Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Trì, xác nhận, trường THCS thị trấn Văn Điển áp dụng quy chế thi đua từ đầu năm học 2021 - 2022. Trong đó có các yếu tố về giờ, ngày công. Nếu không đảm bảo đủ số ngày đến trường, giáo viên sẽ bị trừ điểm, dù là nghỉ vì mắc Covid-19.

Tính đến 27/2, trường THCS thị trấn Văn Điển có 14 trên tổng số 88 giáo viên, nhân viên nhiễm Covid-19. Theo ông Ngát, nhiều giáo viên F0 vẫn tiếp tục dạy trực tuyến tại nhà. Do đó, việc trừ điểm thi đua là không hợp lý, trái lại cần phải "trân trọng, động viên họ mới đúng".

Liên quan đến sự việc này, Phòng Giáo dục đã yêu cầu trường THCS thị trấn Văn Điển điều chỉnh quy định thi đua, khen thưởng, không trừ điểm với những giáo viên phải ở nhà vì Covid-19, kể cả người không thể tham gia dạy trực tuyến. 

Bài liên quan
Giáo viên bị Hiệu trưởng trừ điểm vì không “thả tim”
Nếu giáo viên không “thả tim” trong nhóm Zalo của trường khi tiếp cận các thông báo sẽ bị trừ điểm thi đua.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trừ điểm giáo viên bị F0 là chưa đúng tinh thần thi đua khen thưởng