Trực thăng quân sự Mỹ rơi, 2 binh sĩ tử nạn

24/02/2024, 20:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mississippi (Mỹ) thông báo, 2 binh sĩ thuộc lực lượng này đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng quân sự.

Trực thăng AH-64 Apache

Trực thăng AH-64 Apache

Theo thông báo, trực thăng AH-64 Apache của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mississippi đã bị rơi trong “chuyến bay huấn luyện thường lệ” vào khoảng 14h chiều 23-2 gần Booneville, bang Mississippi. Vụ tai nạn đã khiến 2 binh sĩ trên máy bay tử nạn.

“Chúng tôi rất biết ơn những người ứng cứu đầu tiên và đội an ninh vẫn đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn với chính quyền địa phương. Hiện vụ việc đang được điều tra”, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mississippi cho hay.

Trong 1 bài đăng trên mạng xã hội X, Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves cho biết: “Mississippi sẽ luôn biết ơn sự phục vụ của họ và chúng ta sẽ không bao giờ quên họ”.

Đầu tháng này, 5 lính Thủy quân lục chiến cũng thiệt mạng khi chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion bị rơi tại 1 khu vực hẻo lánh ở Nam California trong chuyến bay huấn luyện.

Vào tháng 12 vừa qua, quân đội Mỹ đã yêu cầu toàn bộ phi đội V-22 Osprey ngừng bay sau khi 8 phi công thiệt mạng trong vụ rơi máy bay CV-22 Osprey ngoài khơi đảo Yakushima, Nhật Bản.

Tháng 4 năm ngoái, 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 1 người bị thương khi 2 trực thăng AH-64 Apache của Tiểu đoàn tấn công số 1, Trung đoàn không quân số 25 của Lục quân Mỹ va chạm sau chuyến bay huấn luyện gần Healy, bang Alaska.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trực thăng quân sự Mỹ rơi, 2 binh sĩ tử nạn