Trường ĐH Luật TP HCM tạm hoãn hợp đồng làm việc với TS Đặng Anh Quân

27/02/2023, 22:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 27-2, Trường ĐH Luật TP HCM thông tin về việc TS luật Đặng Anh Quân, giảng viên của trường, bị khởi tố, tạm giam liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Trường ĐH Luật TP HCM tạm hoãn hợp đồng làm việc với TS Đặng Anh Quân - 1

Ông Đặng Anh Quân trong một buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

Tối 24-2, VKSND TP HCM đã phê chuẩn lệnh bắt để tạm giam của công an cùng cấp đối với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Trường ĐH Luật TP HCM) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Đặng Anh Quân bị bắt giam với vai trò đồng phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam).

Nhận được thông tin, Trường ĐH Luật TP HCM đã triệu tập khẩn cấp cuộc họp vào sáng 27-2. Sau khi phân tích và đánh giá vụ việc, trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành, nhà trường đã có những quyết định như sau:

Nhà trường tạm hoãn hợp đồng làm việc đối với ông Đặng Anh Quân theo Luật Viên chức năm 2010 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019) và Bộ luật Lao động năm 2019. Theo đó, hợp đồng làm việc sẽ bị tạm hoãn trong trường hợp "người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự".

Toàn bộ các nhiệm vụ chuyên môn mà ông Đặng Anh Quân đang đảm trách tại Trường ĐH Luật TP HCM sẽ chuyển cho các giảng viên khác nhằm bảo đảm quyền lợi của người học và hoạt động bình thường của nhà trường. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền, nhà trường sẽ xem xét và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trong thời gian ông Đặng Anh Quân bị tạm giam, căn cứ theo Điều 22 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015, nhà trường, với tư cách là cơ quan quản lý viên chức, sẽ cùng với thân nhân của ông Đặng Anh Quân thực hiện một số biện pháp để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào ngày 26-10-2021, lãnh đạo nhà trường đã triệu tập ông Đặng Anh Quân tham dự cuộc họp để trao đổi và nhắc nhở ông Đặng Anh Quân về việc cần tuân thủ quy định pháp luật và đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo liên quan đến việc ông tham gia vào các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Lãnh đạo nhà trường đã cảnh báo những hậu quả pháp lý bất lợi nếu có những hành vi không chuẩn mực trong quá trình tham gia các hoạt động trên mạng xã hội hoặc bên ngoài nhà trường. Lãnh đạo nhà trường cũng đã yêu cầu ông Đặng Anh Quân tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của nhà trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Luật TP HCM tạm hoãn hợp đồng làm việc với TS Đặng Anh Quân