Trường ĐH Luật TPHCM lên tiếng vụ tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị bắt

25/02/2023, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM cho biết, sẽ xử lý kỷ luật tiến sĩ luật Đặng Anh Quân theo đúng quy định của Luật Viên chức.

Sau khi tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM) bị bắt để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (theo Điều 331 BLHS), lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng.

Trao đổi với PV sáng 25-2, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết: Quan điểm của trường từ trước đến giờ là không bao giờ bao che cho các sai phạm, đồng thời sẽ xử lý nghiêm.

“Do hôm nay là thứ 7 nên sáng thứ 2 tôi sẽ chủ trì cuộc họp sớm để giải quyết việc đó. Tôi không bao giờ chấp nhận cho những chuyện đó đâu. Vấn đề trước giờ mình là trường luật, xử lý cái gì cũng cần có cơ sở. Cơ quan công an mới đây còn kết luận chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự thầy Quân. Tôi cũng đã từng nhiều lần mời thầy Quân lên làm việc. Giờ đã có kết luận chính thức từ phía công an, Nhà trường sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định của Luật Viên chức”, PGS-TS Trần Hoàng Hải nói.

Cũng theo PGS Hải, dự kiến Nhà trường sẽ ra thông cáo báo chí vào chiều thứ Hai (27-2).

Trước đó, vào tối 24-2, VKSND TP.HCM xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn lệnh bắt để tạm giam của công an cùng cấp đối với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) để điều tra, cùng về tội theo Điều 331 BLHS.

Ông Đặng Anh Quân bị bắt giam với vai trò đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng. Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân được dư luận đặc biệt quan tâm khi tham gia các buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng.

Bài liên quan
Vì sao không xử lý tiến sĩ luật Đặng Anh Quân trong vụ án Nguyễn Phương Hằng?
Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Luật TPHCM lên tiếng vụ tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị bắt