Trường Mầm non Sao Mai hưởng ứng Giờ Trái đất

Bảo Anh | 25/03/2023, 12:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái đất đã diễn ra chiều 24/3, tại Trường Mầm non Sao Mai (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hưởng ứng Giờ Trái đất tại Trường Mầm non Sao Mai nhằm tuyên truyền và giáo dục các bé mầm non về việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Đây là một hoạt động ngoại khoá, nằm trong chuỗi những nội dung trọng điểm của Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố được tổ chức tại Trường mầm non Sao Mai - đơn vị điển hình của quận Cầu Giấy với hình thức hưởng ứng, tuyên truyền, kêu gọi toàn trường tham gia chương trình.

100% thành viên nhà trường từ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên bảo vệ, đội ngũ nhà bếp, đại diện phụ huynh cùng tham gia nhảy dân vũ bài “Bảo vệ môi trường”. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia hỗ trợ tích cực từ Tổ chức giáo dục Phát triển trí tuệ Tháp Tài Năng.

Tại sự kiện, bên cạnh sự hưởng ứng đầy hứng khởi của các bạn nhỏ cùng sự tận tình của các thầy cô, những hoạt động giảng dạy và hoạt động dân vũ đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự chú ý và tham gia của cả những bậc phụ huynh và cư dân quanh khu vực trường học.

truong-mam-non-sao-mai-2-.jpg
Cô và trò trường Mầm non Sao Mai hưởng ứng Giờ Trái đất.

Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái đất của trường Sao Mai đã nhận được đánh giá cao khi bắt kịp phong trào bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng do Phòng giáo dục Quận Cầu Giấy phát động trong tháng này. Đặc biệt, chương trình đã để lại nhiều thông điệp giáo dục ý nghĩa.

Chương trình được xây dựng với rất nhiều tâm huyết, truyền tải năng lượng tích cực từ một ngôi trường mầm non hạnh phúc, khoa học chuyên nghiệp trong giảng dạy và sáng tạo chất lượng, hiệu quả cao trong các hoạt động ngoại khoá.

Chia sẻ về hoạt động ngoại khóa kết hợp tuyên truyền giáo dục này, cô Nguyễn Thúy Thuận - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai cho biết: “Trong tháng 3 này trường đã xây dựng 1 chủ đề lớn là giáo dục trẻ bảo vệ môi trường với một chuỗi các hoạt động dành cho các con như vứt rác đúng nơi quy định, chăm sóc và bảo vệ cây xanh và đặc biệt là biết dùng vật liệu phế liệu để tái chế thành đồ chơi. Cha mẹ học sinh cũng cùng con thực hiện những điều đó tạo nên sự kết nối giữa cha mẹ và các con.

Đặc biệt là tháng 3 này còn có sự kiện Hưởng ứng Giờ Trái đất, dạy các con biết tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng. Nhà trường cùng toàn bộ cán bộ nhân viên nhà trường cùng hoà mình vào một màn dân vũ và đac lan toả tới cả phụ huynh. Cảm ơn các cha mẹ học sinh đã phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục các con, đồng thời cùng con ở nhà từ 8h30 đến 9h30 chung tay tắt đèn để thực hiện Giờ Trái đất”.

truong-mam-non-sao-mai-3-.jpg
Phụ huynh học sinh chung tay kết hợp với nhà trường định hướng cho trẻ.

“Hiện nay ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề được tất cả mọi người quan tâm, vậy nên việc giáo dục các con ngay từ khi còn nhỏ rất quan trọng. Để phụ huynh học sinh chung tay kết hợp với nhà trường định hướng cho trẻ thì chúng tôi đã có sự kết hợp để giáo dục các con song song.

Phụ huynh học sinh sẽ chuẩn bị cho các con những nội dung được nhà trường yêu cầu ở nhà như chai lọ, phế liệu. Khi tới trường các cô sẽ hướng dẫn các con tái chế những đồ tưởng chừng bỏ đi thành những đồ chơi rất hữu ích. Cảm ơn các vị phụ huynh đã phối hợp với chúng tôi trong quá trình giảng dạy để mục tiêu giáo dục đạt hiệu quả cao như ngày hôm nay và cũng rất gắn bó với các con” - theo chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, chủ nhiệm lớp mẫu giáo lớn A1 Trường Mầm non Sao Mai.

truong-mam-non-sao-mai-1-.jpg

Bên cạnh hoạt động kêu gọi tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, nhà trường cũng không quên kim chỉ nam của giáo dục khi thực nghiệm nâng cao văn hóa đọc cho trẻ mầm non, tạo tiền đề tốt cho việc học tập của các con sau này.

Thời gian qua, các thầy cô nhà trường vẫn miệt mài vận dụng đổi mới nghiệp vụ giảng dạy khi đưa “phương pháp đọc sách EHON của chuyên gia người Nhật” do cô Koga Masako xây dựng vào kết hợp trong các giờ học.

Các đầu sách tranh sinh động về bảo vệ môi trường, tái chế đồ cũ là giáo cụ bổ trợ sinh động, dễ hiểu nhất với các con để có thể truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng mà nhà trường đang thực hiện. Mục tiêu của chương trình nhằm xây dựng và khơi gợi tình yêu của các bé với đọc sách, thực hiện giáo dục đi đôi với thực tiễn để trẻ sâu sắc hơn.

Với sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy, cùng sự hỗ trợ tận tình của Tổ chức giáo dục Phát triển trí tuệ Tháp Tài Năng, Trường Mầm non Sao Mai đã có một buổi hoạt động ngoại khóa thành công và ý nghĩa.

Không chỉ giáo dục cho các bạn nhỏ dưới mái trường Sao Mai nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, yêu môi trường, chương trình còn tạo được hiệu ứng kêu gọi các vị phụ huynh cùng người dân hãy chung tay thực hiện Giờ Trái đất. Việc nhà trường cùng gia đình song song kết hợp trong việc nuôi dạy và giáo dục trẻ sẽ định hướng các em có một lối tư duy lành mạnh, văn minh, trở thành những công dân trách nhiệm của đất nước.

Bài liên quan
Trường học quận Ba Đình hưởng ứng giờ trái đất
(GDTĐ) - Các trường học trên địa bàn quận Ba Đình tổ chức hưởng ứng Kế hoạch của Thành phố, thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30, ngày 26/3.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Mầm non Sao Mai hưởng ứng Giờ Trái đất