Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên nâng cao chất lượng giáo dục trẻ

Pv | 13/12/2022, 21:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ” là chủ đề của Hội thi Giáo viên dạy giỏi do Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên tổ chức.

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) Trường mầm non số 2 xã Thanh Yên (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã tiến hành tổ chức “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022- 2023”.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường hàng năm là giải pháp hữu hiệu thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đối với nhà trường. Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu đặt ra cho bậc học mầm non sau mỗi năm học.

Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 1
Phần thi thực hành hoạt động giáo dục.

Thực hiện Kế hoạch phát triển nhà trường và Kế hoạch phát động các phong trào thi đua năm học 2022-2023, Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên không ngừng đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu đó. Một trong những giải pháp đó chính là tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 2
Phần thi thực hành hoạt động giáo dục.

Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, giảng dạy theo phương pháp đổi mới, phát huy được tính tích cực của học sinh. Qua đó, giúp học sinh chủ động sáng tạo, tích cực tham gia vào các hoạt động. Đồng thời tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt dạy và học. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả đồ dùng đồ chơi và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 3
Cô và trò tham gia thiết kế tại "Lễ hội ánh sáng".

Hội thi có sự tham gia của 18 giáo viên thuộc 2 tổ chuyên môn trong trường. Hội thi gồm có 2 phần:

Phần 1: Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm, lớp đó.

Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 2 ngày trước thời điểm thi.

Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 4
Cô và trò cùng sáng tạo tại "Lễ hội ánh sáng".

Phần 2: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại lớp, nơi giáo viên đang giảng dạy. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi.

Biện pháp được đánh giá áp dụng hiệu quả, lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 5
Cô trò nhà trường rạng rỡ trong Hội thi.

100% giáo viên với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. Các hoạt động giáo dục của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học".

Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 6
Cô trò nhà trường trong phần thi hoạt động.

Hội thi kết thúc với kết quả cao, có 15/18 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022- 2023 của Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Qua hội thi, giáo viên đã tiếp thu, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn. Đây sẽ là những “hạt nhân” tốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cấp học cũng như mong muốn của xã hội đối với ngành giáo dục. Qua đó, giúp nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội thi:

Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 7
Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 8
Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ảnh 9
Cô trò chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Hội thi.
Bài liên quan
Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đón 240 tân sinh viên Mầm non
Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón 240 tân sinh viên ngành học Mầm non.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên nâng cao chất lượng giáo dục trẻ