Trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đóng góp tích cực cho phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc

Nguyễn Dịu | 18/08/2022, 06:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 17/8, Trường THPT Lê Hồng Phong, quận Hồng Bàng long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và yêu cầu của công tác bảo vệ an ninh trật tự trong tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước, những năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan hành chính sự nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia công tác bảo vệ ANTT với tinh thần chung của thành phố, quận Hồng Bàng và ngành Giáo dục Hải Phòng.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 của Trường THPT Lê Hồng Phong được diễn ra nhân dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang sôi nổi thi đua lập thành tích kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022) và thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đóng góp tích cực cho phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc ảnh 1

Tập thể, cá nhân Trường THPT Lê Hồng Phong vinh dự nhận khen thưởng của lãnh đạo chính quyền địa phương.

Thầy Đinh Hồng Tiệp- Hiệu trưởng Trường THPt Lê Hồng Phong thông tin: Năm học 2021 - 2022, trường THPT Lê Hồng Phong có 27 lớp, tổng số học sinh là 1206 em. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và Kế hoạch năm học của BGH, Nhà trường luôn nỗ lực cố gắng và được các cấp, các ngành, nhân dân đánh giá cao về chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhiều năm liền nhà trường duy trì tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, đặc biệt trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 nhà trường đã đạt thành tích vượt trội, xếp thứ 6 trên 60 trường THPT trên toàn thành phố, tăng 7 bậc so với năm học 2020-2021. Nhà trường có 1 học sinh đạt 29 điểm khối C, ở vị trí Á khoa khối C trong toàn thành phố, 79 học sinh có điểm xét tổ hợp đại học từ 27 điểm trong đó có 18 em đạt từ 28 điểm trở lên. Đây là thứ hạng cao nhất của ngôi trường 60 tuổi đạt được trong bảng xếp hạng kết quả thi tốt nghiệp THPT của thành phố nhiều năm gần đây.

Nhà trường vinh dự đứng đầu thi đua khối các trường THPT thuộc nội thành, được đề xuất nhận cờ thi đua năm học 2021-2022 do Hội đồng thi đua Sở GD&ĐT bình chọn.

Song song công tác chuyên môn, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 cũng được nhà trường chú trọng và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Đầu năm học, nhà trường tổ chức cho học sinh học tập lịch sử phát triển, truyền thống nhà trường, học nội quy học sinh xây dựng 6 nét văn hóa trường THPT Lê Hồng Phong, tổ chức cuộc thi video clip “Tìm hiểu về mái trường thân yêu” để bồi dưỡng lòng biết ơn với các thế hệ đi trước, nâng cao tính tổ chức, kỷ luật, bồi dưỡng tinh thần yêu mái trường

Trường tổ chức chương trình giáo dục tập thể đầu năm với chủ đề “Thanh niên với An toàn giao thông, phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội trong tình hình mới”, tọa đàm, kể chuyện về phòng chống tội phạm ma túy, bạo lực trong học đường.

Giáo viên, học sinh nhà trường tích cực tham gia Cuộc thi ATGT với nụ cười ngày mai do Bộ GD&ĐT phối hợp với UBATGT Quốc gia tổ chức, kết quả nhà trường đạt 8 giải khuyến khích cấp quốc gia.

Trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đóng góp tích cực cho phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc ảnh 2

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 Trường THPT Lê Hồng Phong nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ngành.

Nhà trường tổ chức đạt hiệu quả cao các phong trào: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi năm 2021, 2022”, “Cổng trường an toàn giao thông” trong các giờ cao điểm trước và sau giờ học, Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”

Học sinh khối 12 của trường được học tập trải nghiệm chủ đề tích hợp các bộ môn: Ngữ văn, Địa lí, Lịch sử, Giáo dục công dân, giáo dục quốc phòng và an ninh tại Vương triều nhà Mạc, Bến tàu không số. Sự trưởng thành của các em trong nhận thức về lịch sử hào hùng của cha anh là thành công lớn của buổi hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa thiết thực.

"Trường THPT Lê Hồng Phong luôn xác định xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh làm nòng cốt cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng ủy, BGH nhà trường. Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, tổ chức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường ký cam kết không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân. Nhiều năm liền trường THPT Lê Hồng Phong luôn hoàn thành tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo vệ chính trị nội bộ".

Với những thành tích trên, UBND thành phố, Sở GD&ĐT, các ban ngành tặng khen cho nhiều tập thể, cá nhân Trường THPT Lê Hồng Phong đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Bài liên quan
Bão số 2 bất ngờ mạnh trở lại, hướng về Quảng Ninh - Hải Phòng
Dù ma sát với đảo Hải Nam của Trung Quốc nhưng bão số 2 chỉ suy yếu một chút, dự báo mạnh trở lại trong chiều và đêm nay (22/7), diễn biến mưa bão những ngày tới ở miền Bắc rất phức tạp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đóng góp tích cực cho phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc