Bên cạnh thực đơn với các món là côn trùng, NLCS cũng phục vụ những món chay. 2/3 thức ăn tại trường đều không có nguồn gốc từ thịt động vật.
Khi mùa thi đang đến gần, bữa ăn ở trường cũng bao gồm các món tráng miệng tốt cho sức khỏe như bánh hạnh nhân chocolate làm từ củ dền, bánh bí xanh với chanh và bánh năng lượng làm từ yến mạch và nho khô.
NLCS là thành viên của Mạng lưới Sinh thái trường học London. Đây là nơi các trường học trên khắp London đưa ra sáng kiến hướng làm xanh cho quốc gia.
Công nghiệp nuôi côn trùng tạo ra lượng khí thải nhà kính ít hơn nhiều so với nuôi thịt truyền thống. Các trang trại nuôi côn trùng thải ra ít carbon hơn 75% so với các trang trại gia cầm.
Côn trùng hiện nay cũng được dùng làm thực phẩm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thậm chí, người Hàn Quốc, Tanzania và Mexico còn coi chúng là một món ngon.