Thời sự

Truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Campuchia

22/05/2024 22:33

Sau hơn 7 tháng tìm kiếm, tỉnh Đắk Lắk đã cất bốc và hồi hương 27 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước.

Chiều 22/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu đã anh dũng hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại chiến trường Campuchia.

Các hài cốt liệt sĩ được quy tập từ tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) về tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: BH)
Các hài cốt liệt sĩ được quy tập từ tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) về tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: BH)

Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh đọc văn điếu, xúc động: "Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tự hào và biết ơn những anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả. Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Trước anh linh của các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk xin hứa sẽ đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp".

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, gần 7 tháng trải qua nhiều khó khăn, với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia), cán bộ, chiến sỹ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K51), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã nắm bắt thông tin, tổ chức tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 27 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước.

Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia. (Ảnh: BH)
Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia. (Ảnh: BH)

“Tất cả hài cốt đều chưa xác định được thông tin, danh tính. Từ năm 2000 đến nay, Đội K51 đã cất bốc được 719 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Campuchia đưa về quê hương an táng”, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Đắk Lắk thông tin.

Cũng theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, khi quy tập các hài cốt liệt sỹ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều di vật như: Cúc áo, đế giày cao su bị cháy, bút, bàn chải đánh răng có khắc tên, vỏ đạn, đèn dầu, lược, nòng súng và báng súng, các loại thuốc y tế, vành mũ cối, pin phục vụ công tác thông tin…

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

Lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk diễn ra trang nghiêm, xúc động, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Campuchia