Từ chối nhận lại bố mẹ đẻ bỏ rơi mình 20 năm trước

09/06/2023, 07:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau 2 thập kỷ, Lou mới biết mình từng bị bỏ rơi lúc một tháng tuổi khi cha mẹ ruột tìm tới. Thế nhưng, cô kiên quyết không nối lại quan hệ với họ.

Cô gái họ Luo (25 tuổi), đến từ tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, bị cha mẹ đẻ bỏ rơi khi mới một tháng tuổi chỉ vì “là con gái”. Cô phát hiện sự thật vào năm 19 tuổi, khi họ tìm đến và thông báo tin sốc.

Kể từ đó, bố mẹ ruột liên tục quấy rối, buộc tội Lou là “vô lương tâm” và “ác độc” vì từ chối đoàn tụ. Họ cũng chỉ trích cha mẹ nuôi của cô không dạy dỗ con tử tế, theo SCMP.

Luo tiết lộ bố mẹ đẻ của cô sống trong ngôi nhà tự xây trong làng khi cô được sinh ra. Điều đó chứng tỏ họ có đủ khả năng để nuôi dạy cô.

Hai năm sau khi bỏ rơi con gái, hai người sinh một bé trai. Gần đây, họ cử một người chú đến nói với Luo rằng em trai mà cô chưa từng gặp mặt đã có bạn gái và yêu cầu cô “làm thân”.

“Họ chưa bao giờ đến thăm tôi lần nào trong suốt ngần ấy năm. Bây giờ, khi tôi khôn lớn, họ lại đòi hỏi tôi báo đáp”, Luo nói.

Câu chuyện của Luo lan truyền trên mạng vào cuối tháng 5. Nhiều người phẫn nộ trước hành động “trơ trẽn” của cha mẹ ruột cô. Một số đoán mục đích của họ là đòi người con gái mà mình bỏ rơi phải hỗ trợ về tài chính cho em trai.

Luo cho biết bố mẹ nuôi của cô là những người nông dân thật thà và khiêm tốn. Họ bỏ rất nhiều tiền và công sức để chính thức có quyền nhận nuôi và nuôi dạy cô thật tốt.

“Lương tâm đáng giá bao nhiêu? Không có gì sai khi tôi là bé gái bị người dứt ruột đẻ ra bỏ rơi”, Luo nói

Hôm 1/6, Luo chia sẻ trong một video: “Khi trở thành mẹ của một bé gái dễ thương, tôi mới biết cha mẹ vất vả như thế nào để nuôi dạy tôi nên người. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ con cái”.

Truyền thống trọng nam khinh nữ dẫn đến tỷ lệ chênh lệch giới tính ở Trung Quốc.

Theo Tổng điều tra dân số toàn quốc của Trung Quốc lần thứ 7 năm 2020, tỷ số giới tính khi sinh là 111,3 nam/100 nữ. Con số này giảm so với cuộc điều tra dân số lần thứ 6 cách đây một thập kỷ, nhưng nó vẫn chưa bằng với tỷ lệ giới tính khi sinh tự nhiên do Tổ chức Y tế Thế giới ước tính, dao động 103-107 bé trai/100 bé gái.

Theo báo cáo Khoảng cách giới tính toàn cầu năm 2022 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tỷ số giới tính khi sinh của Trung Quốc xếp thứ 145/146 quốc gia được khảo sát.

Hiện tượng chuộng con trai như phá thai lựa chọn giới tính, tiếp tục sinh con cho đến khi có bé trai và đặt tên phân biệt giới tính cho con gái để bày tỏ mong muốn có con trai của cha mẹ ngày càng bị phản đối những năm gần đây, trong bối cảnh phong trào nữ quyền đang trỗi dậy.

Bài liên quan
Món tráng miệng nổi tiếng với nguyên liệu giá 50 triệu đồng/kg ở Trung Quốc
Trước đây, hasma chỉ dành cho vua chúa và các phi tần. Nó sền sệt, hơi nhớt, gần như không có mùi vị gì nhưng được tin là có những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ chối nhận lại bố mẹ đẻ bỏ rơi mình 20 năm trước