Tưng bừng đại nhạc hội mùa thu 2023: Khi dòng chảy lịch sử hòa cùng âm nhạc

Thanh Sơn | 07/09/2023, 22:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Vừa qua tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), diễn ra chương trình Đại nhạc hội mùa thu - Autumn Concert 2023 của Trường Tiểu học Jean Piaget.

Đại nhạc hội mùa thu - Autumn Concert 2023 được tổ chức thường niên là dịp để học sinh trường Tiểu học Jean Piaget tìm hiểu những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hoá của dân tộc, thúc đẩy tình yêu nghệ thuật và tạo ra sự gắn kết.

Lấy cảm hứng từ những trang sử Việt hào hùng, từ tình yêu quê hương đất nước chảy trong mỗi trái tim Việt Nam, vừa qua tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), chương trình Đại nhạc hội mùa thu - Autumn Concert 2023 của Trường Tiểu học Jean Piaget đã diễn ra thành công.

Đại nhạc hội mùa thu của trường Jean Piaget diễn ra thành công.

Với chủ đề Nguồn Cội, 13 tiết mục do 400 học sinh và tập thể giáo viên, phụ huynh, cán bộ nhà trường biểu diễn đều mang màu sắc độc đáo, ấn tượng.

Nhờ những ca khúc đi cùng năm tháng được hoà âm phối khí mới lạ, cùng kịch bản chất lượng và sân khấu dàn dựng công phu, chương trình đã đưa khán giả xuôi theo dòng chảy thời gian và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Điểm nhấn của đêm nhạc là những tiết mục được biên đạo, dàn dựng riêng cho chương trình, là các tiết mục hát múa được khớp nối, trở thành từng mảnh ghép cho một câu chuyện hoàn chỉnh về lịch sử.

Nếu ca khúc “Khẩn hoang mở cõi”, “Nữ tướng Mê Linh”, “Bản hùng ca Bạch Đằng”, “Hào khí Việt Nam”… tái hiện lại những năm tháng khai hoang dựng nước của thế hệ ông cha thì loạt tiết mục “Người ra đi tìm đường cứu nước”, “Chiến thắng Điện Biên Phủ”… như thước phim cho thấy bao quyết tâm cùng ý chí chiến đấu của các anh hùng dân tộc, tất cả vì một Việt Nam quyết thắng.

Các ca khúc được dàn dựng công phu.

Đến khi hoà bình lập lại, hình ảnh các em nhỏ - những búp măng non của đất nước – với tuổi trẻ, hoài bão và khát khao, cùng biểu tượng Việt Nam tươi đẹp đã được tập thể trường Jean Piaget thể hiện xuất sắc qua bản mashup “Em yêu trường em – Viết tiếp ước mơ” và “Gọi tên Việt Nam”…

Vẻ đẹp quê hương, đất nước được tái hiện rõ nét qua các phần diễn.

Bên cạnh sân khấu được dàn dựng công phu, màn biểu diễn giàu cảm xúc của các em học sinh mới là yếu tố quan trọng giúp đêm nhạc diễn ra thành công, chiếm trọn sự yêu thích của khán giả.

Hơn cả một chương trình nghệ thuật, đây còn là dịp để học sinh tìm hiểu lịch sử 4.000 năm hào hùng của dân tộc, nuôi dưỡng thêm tình yêu và lòng biết ơn các thế hệ ông cha, những người đã ngã xuống vì một ngày mai tươi đẹp.

Đồng thời, là dịp để tập thể các lớp tri ân phụ huynh, thầy cô và tăng sự gắn kết trước khi bước vào năm học mới với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Thành công của chương trình còn đến từ màn biểu diễn hấp dẫn của các em.

“Trao cho các con hai món quà quý nhất trong cuộc đời là cội rễ để trở về và phát triển, cùng đôi cánh để bay xa và chinh phục” - Đó là mong muốn ấp ủ của cô Ngô Thanh Giang - Người sáng lập trường Tiểu học Jean Piaget, đồng thời là người lên ý tưởng cho chương trình. Bởi hôm nay và mai sau, khi mỗi đứa trẻ bước ra thế giới thì lịch sử dân tộc sẽ luôn là niềm tự hào lớn để các con hãnh diện với bạn bè năm châu bốn bể.

Đại diện trường Tiểu học Jean Piaget cho biết, bên cạnh mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục tận tâm, hiện đại, áp dụng phương pháp và chương trình học tiên tiến, nhà trường còn triển khai chuỗi hoạt động nhằm giúp trẻ được phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Với định hướng này, các em không chỉ được tiếp cận các bộ môn hấp dẫn, giúp khai phá tiềm năng bẩm sinh và phát triển trí tuệ mà còn được trình diễn nghệ thuật để thúc đẩy sự tự tin, tăng khả năng sáng tạo.

Khung cảnh trường Tiểu học Jean Piaget.

“Chúng tôi xây dựng một ngôi trường nơi mọi trẻ em đều có khả năng học tập hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của một công dân thế giới trong thời đại mới, nhưng cũng không quên bồi dưỡng các em trở nên sâu sắc hơn về nhân cách, cảm xúc, trí tuệ, thẩm mỹ lẫn văn hoá… Đại nhạc hội mùa thu được tổ chức thường niên là một trong những nỗ lực giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu này”, cô Phạm Thị Yến - Hiệu trưởng trường Tiểu học Jean Piaget chia sẻ.

Bài liên quan
Gia đình công nhân hạnh phúc được trao 'mái ấm công đoàn'
Lễ bàn giao 'Mái ấm Công đoàn'cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn diễn ra ấm cúng xúc động với gia đình công nhân

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tưng bừng đại nhạc hội mùa thu 2023: Khi dòng chảy lịch sử hòa cùng âm nhạc