Tuyên bố mới của ông Biden về việc hỗ trợ Ukraine

09/06/2023, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn "rất lạc quan" về các diễn biến hiện nay ở Ukraine.

Khi được hỏi rằng liệu chính phủ Mỹ có thể đạt được thỏa thuận ngân sách mới để hỗ trợ Ukraine hay không khi đảng Cộng hòa đã giành lại quyền kiểm soát Hạ viện, ông Biden khẳng định "sự hỗ trợ kiên định" cho Kiev.

Lần gần nhất Quốc hội Mỹ phê duyệt ngân sách để chính phủ hỗ trợ Ukraine là vào tháng 12/2022.  Kể từ khi Đảng Cộng hòa nắm quyền tại Hạ viện, Nhà Trắng chưa đề xuất khoản ngân sách mới nào. Ngân sách hiện tại chỉ đủ viện trợ cho Kiev trong vòng khoảng 3 tháng tới và Nhà Trắng cần gửi đề xuất trước nhiều tháng để các nghị sĩ Mỹ xem xét.

"Hỗ trợ An ninh dài hạn để ngăn chặn xung đột lặp lại trong tương lai, sau khi giao tranh kết thúc là mục tiêu cuối cùng mà chúng tôi hướng tới. Chúng tôi đang thúc đẩy mục tiêu này bằng cách cung cấp sự hỗ trợ cho Ukraine trên chiến trường và giúp nâng cao sức mạnh quân sự cho Ukraine về lâu dài", ông Biden nói. "Tôi tin rằng chúng tôi sẽ có đủ ngân sách cần thiết để hỗ trợ Ukraine đến khi nào có thể".

Trong khi một số nghị sĩ Mỹ bắt đầu đặt câu hỏi, rằng liệu Mỹ có nên tiếp tục viện trợ cho Ukraine hay không, ông Biden nói rằng, ông nhận thấy sự nhất trí rộng rãi về hậu quả nếu ngừng hỗ trợ.

Về phần mình, Thủ tướng Anh Sunak khẳng định Anh sẽ tăng mức chi tiêu quốc phòng. "Chúng tôi may mắn có được những đóng góp của Mỹ vào an ninh châu Âu, nhưng chúng tôi cũng cần chia sẻ gánh nặng với Mỹ", ông Sunak nói.

Theo Thủ tướng Anh, chiến lược của Nga là duy trì chiến dịch quân sự ở Ukraine cho đến khi các thành viên NATO mệt mỏi vì hỗ trợ Kiev. "Tôi nghĩ chúng tôi đã gửi thông điệp mạnh mẽ tới Moscow, rằng chờ đợi chúng tôi mệt mỏi là điều vô ích. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục hỗ trợ Ukraine đến khi nào có thể", ông Sunak nói thêm.

Theo (nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/tuyen-bo-moi-cua-ong-biden-ve-viec-ho-tro-ukraine-a611855.html
Copy Link
https://www.nguoiduatin.vn/tuyen-bo-moi-cua-ong-biden-ve-viec-ho-tro-ukraine-a611855.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Giải pháp giúp học sinh hình thành năng lực tự học
    một giờ trước Giáo dục
    Thầy Vũ Ngọc Hòa, giáo viên Trường THPT Biên Hòa (Đồng Nai) chia sẻ giải pháp giúp học sinh hình thành năng lực tự học.
  • Nghị quyết 57 là cơ hội có một không hai với các nhà khoa học
    2 giờ trước Giáo dục
    Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho rằng, Nghị quyết số 57 và cùng với chính sách mới được Quốc hội ban hành sẽ là cơ hội có một không hai với các nhà khoa học. Đó là minh chứng cho niềm tin của Đảng, Nhà nước với các nhà khoa học; tạo cơ chế thông thoáng để các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước khi bước vào kỷ nguyên mới.
  • Quảng Bình: Sẽ khởi công xây dựng điểm trường lẻ Tân Mỹ trước ngày 30/4
    2 giờ trước Giáo dục
    Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh điểm trường lẻ khối Tân Mỹ nghỉ học từ sau Tết Nguyên đán, thầy Phan Tiến Lâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết, đến sáng 24/2 đã có 11 học sinh đi học trở lại. Trong đó, có 9 học sinh lớp 2, một em lớp 1 và một học sinh lớp 4.
  • Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ
    3 giờ trước Giáo dục
    Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.
  • Trường học náo nhiệt hơn sau lệnh cấm điện thoại
    4 giờ trước Giáo dục
    Tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil, học sinh tích cực tham gia hoạt động ngoài trời sau khi chính phủ cấm điện thoại di động trong trường học.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên bố mới của ông Biden về việc hỗ trợ Ukraine