Tuyên Quang: Chàng trai 17 tuổi mang hình hài cậu bé lên 5

Phương Thảo - Âu Hương | 19/04/2022, 11:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đó là câu chuyện về một cậu bé xứ Tuyên, mang trong mình căn bệnh máu huyết tán hiểm ác, gia cảnh lại vô cùng khó khăn khiến ai cũng xót xa.

Em Đặng Anh Quân sống tại xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên QuangEm Đặng Anh Quân sống tại xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em Đặng Anh Quân, sinh năm 2005 sống tại xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Bản thân em bị bệnh máu huyết tán bẩm sinh, mẹ không có công việc ổn định, bà nội già yếu đau ốm thường xuyên không đi lại được.

Từ khi sinh ra Quân đã mắc căn bệnh máu huyết tán, mang trong mình bệnh hiểm nghèo nên thân hình nhỏ bé của Quân đã vô cùng yếu ớt. Dù đã 17 tuổi, độ tuổi đang hăng say học tập với những mơ ước và hoài bão lớn, nhưng thật xót xa khi thân hình Quân vẫn chỉ như cậu bé 5 tuổi.

Gia cảnh khó khăn, cộng thêm sức khỏe ngày càng suy yếu, có những ngày chỉ nằm một chỗ vì cơ thể mệt mỏi, mỗi tháng em phải xuống bệnh viện truyền máu với chi phí cao. Mẹ em là chị Hoàng Thị Năm, sinh năm 1978 lại không có công việc làm ổn định, ruộng vườn quanh năm làm không đủ ăn nên mẹ em phải đi phụ xây để trang trải cuộc sống hằng ngày nuôi bà và hai anh em.

Chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên và hàng xóm láng giềng thường xuyên tới thăm hỏi, động viên gia đình

Khó nhọc là vậy, đến cuối năm 2021, bố em không may qua đời vì căn bệnh ung thư gan, bỏ lại gánh nặng dồn lên đôi vai gầy của mẹ.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, anh Lưu Văn Vương - Bí thư Đoàn TNCS HCM xã Bằng Cốc,huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: Hoàn cảnh của em Đặng Anh Quân, ai cũng vô cùng đau xót, em sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thiếu thốn, lại mắc bệnh hiểm nghèo từ nhỏ.

Mặc dù, chính quyền địa phương và hàng xóm láng giềng thường xuyên tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ xung quanh nhưng chi phí để điều trị cho Quân là rất lớn, do đó mong các nhà hảo tâm và toàn xã hội cùng chung tay giúp đỡ em Đặng Anh Quân và gia đình vượt qua những khó khăn để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh hiểm ác.

Bài liên quan
Những điểm nổi bật của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 bộ Cánh Diều
Sách giáo khoa Tiếng Việt 3 bộ sách Cánh Diều được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên Quang: Chàng trai 17 tuổi mang hình hài cậu bé lên 5