Ứng dụng sách nói Fonos nhận được 1,1 triệu USD từ các Quỹ đầu tư của Singapore và Hoa Kỳ

Linh Khánh | 09/09/2021, 20:49

(GDTD) - Ứng dụng sách nói Fonos vừa nhận được 1,1 triệu USD từ vòng gọi vốn hạt giống (seed funding).

Với số tiền đầu tư này, ứng dụng âm thanh số Fonos sẽ tiếp tục mở rộng thư viện nội dung gồm Sách nói có bản quyền, Tóm tắt sách và Thiền.

sach-noi.jpeg

Số vốn này được huy động qua 2 vòng, từ các nhà đầu tư tại Mỹ và Singapore như Hustle Fund, iSeed, Angel Central; cùng các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng trong nước như Thái Vân Linh, doanh nhân được biết đến qua chương trình Shark Tank Việt Nam.

Fonos hoàn tất vòng gọi vốn này vào quý 2 năm nay, dựa trên nền tảng tăng trưởng mạnh mẽ và đều đặn. Từ đầu năm 2021, công ty đã ghi nhận mức tăng doanh thu gấp 5 lần mỗi tháng, bất chấp bối cảnh giãn cách nghiêm ngặt đang làm ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp nội địa. Fonos cũng chứng kiến sự tăng trưởng người dùng mạnh mẽ với hơn 70.000 tài khoản hoạt động thường xuyên chỉ tính riêng trong tháng 8.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Oscar Jesionek và Xuân Nguyễn, Fonos nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sách nói tại Việt Nam nhờ chất lượng âm thanh vượt trội, được diễn đọc bởi các giọng đọc chuyên nghiệp, cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược với nhiều đơn vị xuất bản lớn trong nước như Nhà xuất bản Trẻ, Alphabooks, Thái Hà Books, Nhã Nam, Đông A,... Thư viện sách nói của Fonos hiện đang sở hữu hàng trăm đầu sách bán chạy nhất từ các tác giả trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tất cả đều có bản quyền.

Ngoài ra, công ty còn mở rộng kho nội dung âm thanh độc quyền với chuyên mục Tóm tắt sách, có độ dài khoảng 10 - 15 phút, bao gồm cả định dạng âm thanh và văn bản đọc cùng các bài thiền định, truyện ngủ.

fonos-founders-2.jpeg

"Nhu cầu hấp thụ nội dung âm thanh chất lượng cao của giới trẻ Việt Nam là rất lớn", ông Oscar Jesionek, đồng sáng lập và CEO, cho biết. "Chúng tôi đang cố gắng lắng nghe và thấu hiểu những gì người dùng muốn, đồng thời lên kế hoạch phát triển thư viện nội dung để đáp ứng đầy đủ nhu cầu ấy".

Số vốn mới sẽ được Fonos sử dụng để tiếp tục làm phong phú thư viện sách nói, tóm tắt sách và thiền định, cũng như nghiên cứu, phát triển thêm các loại hình nội dung số mới.

Bài liên quan
Clip nữ công nhân bị chủ nhà thu sạch tiền và cái kết bất ngờ
Clip ghi lại cảnh nữ công nhân nộp hết những đồng tiền cuối cùng cho người chủ trọ đã khiến người xem không cầm được nước mắt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ứng dụng sách nói Fonos nhận được 1,1 triệu USD từ các Quỹ đầu tư của Singapore và Hoa Kỳ