Khi đậu đen được đun sôi thành nước đậu đen hoặc súp đậu đen sẽ có anthocyanin, isoflavone, saponin và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này có thể giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, chống lão hóa, chống ung thư, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe của mắt và tai. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho răng chắc khỏe hơn và tóc đen hơn.
Hạ huyết áp
Đậu đen tác dụng lợi tiểu, chứa hàm natri, magie, canxi và sắt nên có thể giúp thận loại bỏ lượng nước dư thừa và hạ huyết áp. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng và uống loại nước này quá nhiều, không nên thay thế nước lọc hàng ngày.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Chất dinh dưỡng phong phú trong đậu đen có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL, ngăn ngừa cholesterol gây hại cho tim và mạch máu, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Những người mắc bệnh thận mãn tính hoặc suy giảm chức năng thận lâu dài, hệ tiêu hóa kém, dị ứng với các loại đậu không nên dùng loại nước này, tránh gây hại cho cơ thể.