Vì sao có hiện tượng mưa lớn đột ngột, gây ngập úng diện rộng ở Hà Nội tối 20/6?

21/06/2023, 18:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, từ 17h55 đến 18h45 ngày 20/6 trên địa bàn Hà Nội có mưa trên diện rộng. Trong đó, cao nhất tại quận Nam Từ Liêm với lượng mưa đo được là 72.3mm.

Trận mưa tại Hà Nội tối qua, khiến nhiều tuyến phố bị ngập lụt cục bộ

Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp cùng Công ty thủy lợi Sông Nhuệ vận hành các trạm bơm trên hệ thống sông Nhuệ, sông Cầu Ngà để hạ mực nước trên lưu vực.

Các thông tin lượng mưa, chế độ vận hành trạm bơm, cửa phai và tình hình úng ngập được cập nhật theo thời gian thực về Trung tâm giám sát hệ thống thoát nước và lên phần mềm HSDC Maps.

Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, trong thời gian tới khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận có thể sẽ có mưa vừa đến mưa to.

Do đó, các lực lượng, phương tiện của công ty tập trung làm vệ sinh, kiểm tra thanh thải đảm bảo thông thoáng dòng chảy, vận hành các cửa phai, trạm bơm nhằm hạ mực nước trên toàn bộ hệ thống sẵn sàng đón mưa tiếp theo.

Dự báo trong chiều tối và đêm nay (21/6), Hà Nội có thể xuất hiện mưa rào và dông. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/vi-sao-co-hien-tuong-mua-lon-dot-ngot-toi-ngay-206-o-ha-noi-gay-ngap-ung-dien-rong-post1544737.tpo
Copy Link
https://tienphong.vn/vi-sao-co-hien-tuong-mua-lon-dot-ngot-toi-ngay-206-o-ha-noi-gay-ngap-ung-dien-rong-post1544737.tpo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao có hiện tượng mưa lớn đột ngột, gây ngập úng diện rộng ở Hà Nội tối 20/6?