Xét xử vụ Alibaba - Bắt đầu xét hỏi các bị hại

Ý Linh | 12/12/2022, 08:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng nay (12-12), TAND TPHCM bắt đầu xét hỏi hơn 4000 bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền do Nguyễn Thái Luyện cùng 22 đồng phạm thực hiện.

Trước đó, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Trần Minh Châu cho biết do số lượng bị hại quá đông, để bảo đảm phiên xử xuyên suốt, tránh ảnh hưởng quyền lợi các bị hại khác, HĐXX, luật sư sẽ không hỏi lại những người đã trình bày ý kiến. HĐXX cũng đang tiếp tục xem xét tư cách bị hại của nhiều người đã gửi đơn trong quá trình tòa thụ lý vụ án này.

Xét xử vụ Alibaba: Bắt đầu xét hỏi các bị hại - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

Nguyễn Thái Luyện, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba, đến nay chưa nhận tội. Trong khi đó, hầu hết đồng phạm của Luyện thừa nhận hành vi như cáo trạng của VKSND TP HCM truy tố. Nhiều người trong số này khai vì tin tưởng, nhận thấy tiềm năng sinh lời từ khi Luyện cam kết có thể chuyển đổi đất nông nghiệp của các dự án lên thổ cư nên đã dùng hết tiền tích cóp nhiều năm, huy động gia đình, bạn bè từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng đầu tư vào các dự án của Alibaba.

Bài liên quan
Vụ án Alibaba: Các nạn nhân mong muốn tòa xử đúng người, đúng tội
Gần 5.000 người tham dự phiên tòa, trong đó có gần 4.000 người bị hại. 1 triệu bút lục hồ sơ đựng trong 140 thùng hồ sơ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xét xử vụ Alibaba - Bắt đầu xét hỏi các bị hại