Xôn xao chốt phong tỏa TP HCM không nhận quà từ thiện

T/h | 18/07/2021, 15:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip không nhận quà từ thiện ghi lại cảnh đôi co qua lại giữa người trực chốt phong tỏa và người đi phát quà từ thiện.

Hình ảnh được người trong nhóm phát quà từ thiện ghi lại cho là chốt phong tỏa từ chối gây xôn xao trên MXH /// Ảnh cắt từ clipHình ảnh được người trong nhóm phát quà từ thiện ghi lại cho là chốt phong tỏa từ chối gây xôn xao trên MXH - Ảnh cắt từ clip
Theo đó, tài khoản H.V.V đăng 3 đoạn clip lên mạng xã hội cùng bài viết bức xúc vì đứng ra kêu gọi mọi người chung tay cứu trợ bà con nhưng khi đi phát quà thì lại bị cản trở tại một chốt phong tỏa ở TP.HCM.

Cụ thể, trong clip người đàn ông mặc áo cam đứng ở khu vực chốt phong tỏa vừa hất tay vừa nói: “Khu này không cần”, người ngồi trên xe thì quay clip ghi lại: “Trời ơi chốt Trần Trọng Cung không có cần quà của tụi em hỗ trợ nha. Tụi em đang hỗ trợ phường Tân Thuận Đông nhưng chú này không cần nha mọi người ơi”.

Sau đó, người mặc áo cam cho rằng đây là đường đi lại, không được đứng. Người quay clip nói liên tiếp: “Con đã vô mấy lần rồi chú, chứ không phải là lần đầu tiên”. Thấy hai bên căng thẳng, một phụ nữ mặc áo đỏ ra can ngăn. Người áo cam mở cửa xe kêu “xuống đây” nên được công an kéo ra.

“Đó mọi người thấy không, hung dữ nè. Đó đánh em nè mọi người thấy chưa, đánh tình nguyện viên nè, xé áo em nè mọi người. Đường Trần Trọng Cung nè nha, dân đi cứu trợ mà ăn hiếp dân nè mọi người”, người quay clip vừa quay vừa nói. 
Xôn xao chốt phong tỏa TP.HCM không nhận quà từ thiện: Quận 7 lên tiếng - ảnh 1 Nhóm thiện nguyện của anh Tài thường xuyên hỗ trợ bà con khu phong tỏa - Ảnh: FBNV
Chủ tài khoản H.V.V cho biết tên là Nguyễn Tấn Tài và sự việc trên xảy ra vào chiều 16/7 tại chốt trực phong tỏa trên đường Trần Trọng Cung. Theo lời anh Tài, nhóm anh chở 40 phần quà bao gồm gạo, mì gói và rau, củ đến phát cho bà con xóm trọ nghèo trong khu vực phong tỏa này, sau đó báo chủ nhà trọ đại diện ra nhận, chia lại cho bà con.

“Tôi đến nơi là các anh thông chốt cho vào để phát quà. Khi đó, chú vẫn hỗ trợ nhóm đưa quà xuống. Nhưng khi tôi nói rằng sẽ có các chủ trọ đến nhận thì chú đuổi đi, nói ở đây không cần. Lúc tôi lên xe rồi, chú mở cửa và tấn công tôi, xé đồ bảo hộ của tôi”, anh Tài chia sẻ.

Anh cũng cho biết thêm, nhóm đã liên hệ với phường về việc thông chốt để phát quà tận tay người dân. Sau sự việc hôm 16/7, các chủ trọ đã gọi điện thoại xin lỗi anh nhưng anh phản hồi đây không phải lỗi của họ. “Sau vụ hôm qua, tôi thật sự muốn ngưng công việc này luôn. Chúng tôi làm hết cái nhiệt huyết tuổi trẻ, bỏ tính mạng bản thân và gia đình để hỗ trợ bà con vì người ta cần mình ngay lúc này”, anh Tài bộc bạch.
Xôn xao chốt phong tỏa TP.HCM không nhận quà từ thiện: Quận 7 lên tiếng - ảnh 2 Trong đêm mưa, nhóm vẫn đi hỗ trợ người dân - Ảnh: FBNV
Chị Hà (37 tuổi, người thuê trọ trong hẻm) cho hay, khi biết anh Tài có hoạt động thiện nguyện mùa dịch, chị đã liên hệ xin hỗ trợ cho 24 phòng trọ cùng khu, tất cả đều là công nhân, lao động tự do.
Khi nhận được điện thoại từ anh Tài, chị Hà cùng 1 người bạn chạy ra nhận nhưng lại không nhận được vì xe không được vào nữa. “Nói qua nói lại một hồi, Văn chạy xe đi phát ở điểm khác và chúng tôi thì không nhận được phần quà nào. Tôi hứa với mọi người là có quà, về tay không cũng buồn lắm”, chị chia sẻ.
Bài liên quan
Bếp ăn từ thiện của dàn người đẹp chân dài
CLB thiện nguyện Suối mát từ tâm của dàn Hoa Á hậu đã bắt đầu chiến dịch bếp ăn từ thiện nấu hơn 15 nghìn suất ăn miễn cho bà con nghèo chống dịch tại TP. HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xôn xao chốt phong tỏa TP HCM không nhận quà từ thiện