Xử phạt nặng người tung tin 'nước bảy màu' chữa được COVID-19

PV | 25/11/2021, 21:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 25/11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà T.Th.H.L., chủ tài khoản Facebook “TT.H.L” (trú tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Chú thích ảnh
T.Th.H.L tại Cơ quan điều tra. Ảnh TTXVN 

Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã làm việc đối với bà T.Th.H.L. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19, gây hoang mang dư luận.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 5/2021, bà T.Th.H.L. đăng tải trên trang Facebook cá nhân nhiều bài viết giới thiệu một phương pháp chữa trị COVID-19 bằng “nước bảy màu”. Bà này còn tạo lập, quản trị nhóm Facebook có tên “Hạt đất 7 màu”, thường xuyên đăng tải các nội dung cho rằng "kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Lâm Đồng là do công sức “gia đình tâm linh” của bà  thực hiện...

Tại buổi làm việc với cơ quan điều tra, bà T.Th.H.L. trình bày, thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19, “nước bảy màu” có thể chữa COVID-19 là do bà tự nghĩ ra, đăng tải, tán phát trên mạng xã hội. Cũng theo bà L., “nước bảy màu” là nước lọc được bà lấy từ giếng nước của gia đình, không được các cơ quan chức năng cấp giấy phép để chữa trị bất kỳ loại bệnh nào.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, bà L. đã nhận thức được rằng các thông tin bịa đặ do bà đăng tải, chia sẻ là sai sự thật, vi phạm pháp luật.

Bài liên quan
Giáo dục Phúc Thọ (Hà Nội) linh hoạt dạy và học ứng phó với dịch Covid-19
(GDTĐ) - Hơn 2.300 học sinh lớp 9 của 17/22 trường THCS trên địa bàn huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) đã được nghe giảng trực tiếp với tâm trạng vui mừng, phấn khởi...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt nặng người tung tin 'nước bảy màu' chữa được COVID-19