Yêu cầu tăng cường an toàn thực phẩm trong trường học

Khánh Linh | 22/11/2022, 13:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ GD&ĐT ban hành Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định. Sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi. Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học.

Tăng cường công tác y tế, vệ sinh môi trường trường học để phòng, chống và ngăn chặn các bệnh lây truyền do nguồn nước không bảo đảm; huy động đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên tham gia vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải xung quanh sân trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Lập kế hoạch duy trì các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, vệ sinh trong các cơ sở giáo dục.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh và các bệnh không lây nhiễm.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành Giáo dục - Y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục; phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Theo baochinhphu.vn
https://baochinhphu.vn/bo-gddt-yeu-cau-tang-cuong-bao-dam-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-trong-truong-hoc-102221122102818365.htm
Copy Link
https://baochinhphu.vn/bo-gddt-yeu-cau-tang-cuong-bao-dam-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-trong-truong-hoc-102221122102818365.htm
Bài liên quan
Điều tra vụ 257 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Chiều 18-11, TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, đã ký văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa về việc điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Liên cấp Hội nhập quốc tế iSchool Nha Trang (TP Nha Trang).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu tăng cường an toàn thực phẩm trong trường học