Hỗ trợ giảm cân
Do có lượng calo thấp và có chứa nhiều nước trong thành phần nên khế có thể được sử dụng trong các thực đơn của người đang ăn kiêng để duy trì vóc dáng và sức khỏe.
Giữ cho da và tóc khỏe mạnh
Quả khế có nhiều chất chống oxy hóa như các hợp chất polyphenol, axit galic và quercetin giúp chống lại các tác động của stress oxy hóa và ngăn chặn các tác hại do gốc tự do gây ra. Ăn khế sẽ đẩy lùi quá trình lão hóa và cũng mang lại lợi ích cho sự phát triển của tóc.
Giá trị dinh dưỡng của loại quả này rất cao, chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên cũng có những điều kiêng kỵ khi ăn khế.
Bệnh nhân mắc bệnh thận
Chống chỉ định của khế là những người bị bệnh thận không ăn được. Khế tuy là một loại trái cây bổ dưỡng nhưng lại chứa một số độc tố, người bình thường có thể chuyển hóa chất độc này ra ngoài cơ thể càng sớm càng tốt.
Nhưng những người bị bệnh thận, suy thận thì không thể chuyển hóa hết chất độc này, tạo điều kiện cho chất độc này tích tụ lại trong cơ thể con người sẽ gây ngộ độc trong trường hợp nghiêm trọng, và sẽ có tác động xấu đến hệ thần kinh trung ương của con người.
Không ăn sau khi uống thuốc
Không được ăn khế sau khi dùng thuốc uống. Quả khế còn chứa một số chất, có thể đưa phần lớn thuốc uống vào hệ tuần hoàn máu mà không bị chuyển hóa ở ruột, nâng cao hiệu lực của thuốc. Các loại thuốc như thuốc chống tăng mỡ máu statin không thích hợp để ăn kèm với khế.
Người có cơ thể mang tính hàn
Chúng ta biết rằng khế là một loại quả có tính lạnh, vì vậy nếu những người có tỳ vị hư hàn, dạ dày ăn khế sẽ làm nặng thêm chứng khó tiêu và ảnh hưởng không tốt đến cảm giác thèm ăn.
Tổng hợp