1 tuần ở Việt Nam của khách nước ngoài: Hiệu lệnh đặc biệt để qua đường và món "latte gà"

Minh Khôi | 29/06/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thao Do, trưởng đoàn du lịch của chúng tôi dừng lại ở một ngã tư đông đúc và giơ một tay lên qua đầu. "Xôi" - anh nói to với chúng tôi. Đó là "hiệu lệnh" yêu cầu chúng tôi theo sát Thao, như những hạt xôi dính vào nhau, khi băng qua đường.

Thức uống này xuất hiện trong thời kỳ khan hiếm sữa vào năm 1946. Một nhân viên pha chế tại khách sạn Metropole, ông Giảng, đã thay thế lòng đỏ trứng bằng sữa, và thành quả ngon đến nỗi ông đã mở một quán cà phê để bán nó. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy cà phê trứng trên khắp Việt Nam – nhưng tất cả đều bắt đầu từ Cafe Giảng ở Hà Nội.

Vịnh Hạ Long

Sau sự ồn ào của thành phố lớn Hà Nội, chúng tôi đến vùng biển của Vịnh Hạ Long - cách thủ đô 3 giờ lái xe về phía đông.

Đây là một địa điểm thơ mộng để nhâm nhi ly cocktail, tắm nắng trên boong tàu và lướt qua những vách đá cao chót vót được bao phủ bởi rừng rậm.

Buổi chiều chúng tôi dành để khám phá hang Sửng Sốt, một hang động đá vôi rộng 10.000 mét vuông. Vào ban đêm, vùng vịnh xung quanh trở thành một thành phố nổi với những chiếc thuyền treo đầy đèn hoa và âm thanh karaoke vang vọng trên mặt nước.

1 tuần ở Việt Nam của khách nước ngoài: Hiệu lệnh đặc biệt để qua đường và món latte gà - Ảnh 5.

Những chiếc thuyền đánh cá khiêm tốn nhích vào đội tàu, bán hải sản mới đánh bắt. Sáng hôm sau, chúng tôi thức dậy lúc mặt trời mọc và ngồi uống cà phê ngắm nhìn những núi đá vôi hiện ra trong sương sớm và phản chiếu rung rinh trên mặt nước. Mặt trời mọc, màu cam xuyên qua lớp sương mù, tràn ngập vịnh với ánh sáng dịu nhẹ.

Hội An

Điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi trong chuyến tham quan là thành phố biển Hội An. Các khu phố cổ được bảo tồn rất tốt với các tòa nhà có từ thời hoàng kim của thành phố với vai trò là một thương cảng lớn từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Chiều hôm đó Thao hướng dẫn nhóm chúng tôi đạp xe dọc theo những con phố yên tĩnh đến một con đường mòn xuyên qua cánh đồng lúa ở rìa thị trấn. Chúng tôi đi qua những con trâu đang tắm mát, những người nông dân đang trồng lúa và một nhóm các cậu bé đang nướng nghêu trên đống lửa.

1 tuần ở Việt Nam của khách nước ngoài: Hiệu lệnh đặc biệt để qua đường và món latte gà - Ảnh 6.

Buổi tối, chúng tôi gói cá nướng trong lá chuối và tìm hiểu bí mật đằng sau món mì Quảng nổi tiếng của Hội An.

Chúng tôi mải mê đến nỗi không nhận thấy bóng tối đã phủ xuống cánh đồng lúa. Không còn sự cách biệt giữa khách và chủ; chúng tôi chỉ là những người bạn đang thưởng thức bữa ăn đã làm cùng nhau.

1 tuần ở Việt Nam của khách nước ngoài: Hiệu lệnh đặc biệt để qua đường và món latte gà - Ảnh 7.

Món ăn nào cũng rất ngon, nhưng món tráng miệng là món đọng lại lâu nhất sau khi chúng tôi rời đi. Đơn giản và ngọt ngào, chỉ có thể là một thứ – từ an toàn của chúng tôi: "xôi".

Theo Tổ quốc
http://toquoc.vn/1-tuan-o-viet-nam-cua-khach-nuoc-ngoai-hieu-lenh-dac-biet-de-qua-duong-va-mon-latte-ga-20230629160038319.htm
Copy Link
http://toquoc.vn/1-tuan-o-viet-nam-cua-khach-nuoc-ngoai-hieu-lenh-dac-biet-de-qua-duong-va-mon-latte-ga-20230629160038319.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1 tuần ở Việt Nam của khách nước ngoài: Hiệu lệnh đặc biệt để qua đường và món "latte gà"