146 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Ngọc Trang | 07/06/2022, 17:15

(GDTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, các trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên về việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Theo nội dung công văn này, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2022, cả nước có 146 học sinh lớp 12 tham gia dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên căn cứ quy định của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông để miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 cho các thí sinh có tên trong danh sách.

Thành phố Hà Nội có 12 học sinh được miễn thi, gồm 11 học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam và 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có ba trường hợp thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022.

Đó là thí sinh được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa; thí sinh trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hóa - văn nghệ; thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại Nghị định số 28/2012/NĐ-CP của Chính phủ; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7 với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Bài liên quan
Ngỡ ngàng trước nhan sắc mặn mà của “mẹ bỉm” Tường San
(GDTĐ) - Bước sang tuổi 22, Á hậu Tường San tung bộ ảnh mới với tạo hình lạ mắt. Sau gần 3 năm đương nhiệm, mẹ bỉm trẻ tuổi khiến người hâm mộ suýt xoa trước nhan sắc ngày càng mặn mà của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
146 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông