Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, trong khoảng 85g rau bina cung cấp:
- Lượng calo: 20,4
- Natri: 64,6mg
- Carbohydrate: 3g
- Chất xơ: 2g
- Chất đạm: 2g
- Vitamin K: 410mcg
- Vitamin C: 24mg
- Kali: 470mg
- Sắt: 2,4mg
- Magie: 71,1mg
- Folate: 174,6mcg
- Beta-caroten: 5063,4mcg
Bạn nên chọn rau bina khi còn tươi, lá xanh. Tránh chọn rau lá héo hoặc có mùi ủng. Nên rửa sạch rau bina trước khi ăn, dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.
Rau bina.
3.3. Bông cải xanh
Bông cải xanh (súp lơ xanh) được coi là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất vì nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào có thể dẫn đến viêm nhiễm và bệnh tật.
Trong một cốc (91g) bông cải xanh sống có chứa:
- Lượng calo: 31
- Chất béo: 0,3g
- Natri: 30mg
- Carbohydrate: 6g
- Chất xơ: 2,4g
- Đường: 1,5g
- Chất đạm: 2,5g
- Vitamin C: 81,2 mg
- Canxi: 42,8mg
- Vitamin K: 92,8µg
- Magie: 19,1mg
Để chọn bông cải xanh ngon nhất, hãy tìm những bông có màu xanh đậm, chặt và thân cây chắc chắn. Tránh mua bông cải xanh có cuống mềm hoặc màu hoa đã ngả vàng.
Có thể bảo quản bông cải xanh trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Không nên nấu bông cải xanh quá chín vì nó không chỉ làm món ăn nhìn kém hấp dẫn mà còn làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Bạn có thể chần bông cải xanh giúp cho nó có màu xanh đẹp mắt và giảm vị đắng.