Thịt mỡ cũng có nhiều calo hơn thịt nạc, đối với người chức năng tiêu hóa kém sẽ không dễ tiêu hóa, sẽ tạo gánh nặng cho cơ thể.
Thịt chế biến sẵn
Thịt đã qua chế biến có chứa lượng nitrit nhất định, có thể tạo ra nitrosamine vi lượng gây ung thư, đồng thời có thể cho thêm chất bảo quản, chất tạo màu,... làm tăng gánh nặng cho gan và thận, làm hỏng chức năng của thận.
Tổ chức Y tế Thế giới thậm chí đã xếp các sản phẩm thịt chế biến sẵn vào loại gây ung thư loại 1, ăn nhiều sẽ gây nguy cơ ung thư.
Do đó, những người sau 50 tuổi nên chọn các loại thịt như cá, gà,... các loại thịt có hàm lượng chất béo thấp sẽ dễ tiêu hóa và ít ảnh hưởng đến lượng đường, lipid trong máu.
Khả năng tổng hợp protein của người sau 50 tuổi sẽ giảm, tỷ lệ sử dụng protein thấp, vì vậy nên chọn protein chất lượng cao càng nhiều càng tốt, chủ yếu là ăn ít thịt đỏ và ăn thịt trắng càng nhiều càng tốt.
Trên đây là 3 loại thịt được các chuyên gia khuyến cáo người từ 50 tuổi trở đi không nên ăn nhiều. Hãy ăn uống điều độ và cùng duy trì cho mình chế độ tập luyện thể dục khoa học để cơ thể luôn khoẻ mạnh nhé.