Theo Đông y, hành tây có vị thơm cay, tính ấm, không độc, chữa nhiều bệnh như tiêu khát, huyết áp cao, mỡ máu, xơ vữa thành mạch, bệnh mạch vành tim, cảm mạo phong hàn.
Hẹ
Theo bác sĩ Vũ, lá và củ hẹ chứa chất sunfua, saponin, chất đắng, vitamin A, vitamin C, và hoạt chất odorin, tác dụng kháng sinh mạnh. Trong hạt hẹ còn có ancaloit và saponin đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, chống viêm và chống ung thư.
Theo Đông y, hẹ vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Tác dụng dược lý của hẹ cao nhất là vào mùa xuân. Hẹ kỵ mật ong và thịt trâu. Những người bị các chứng âm hư hỏa vượng, vị hư có nhiệt không nên dùng hẹ lâu dài.
Hạt óc chó
Hạt óc chó hay còn gọi là hồ đào, chứa nhiều acid béo Omega 3, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, tác dụng tốt cho tim mạch, huyết áp, bảo vệ xương, nhuận tràng….. Những chất này giúp cho tinh trùng khỏe mạnh.
Theo Đông y, hạt hồ đào vị ngọt, khí nóng, không độc, ăn thường xuyên thì mạnh khỏe, tóc đen dài kiêm bổ hạ nguyên (can, thận), thông kinh, nhuận huyết, dưỡng gân cốt, thu liễm phế khí, ngừng ho, hết bại liệt, mạnh âm; trên thì lợi khí tam tiêu, dưới thì bổ ích mệnh môn hỏa.