Mỗi ngày có thể ăn 1 bát cháo gạo cẩm. Thông thường, gạo tẻ và nếp cẩm nấu cháo mang lại cảm giác ngon miệng.
Vừng đen
Trong vừng đen chứa hàm lượng licethin, vitamin E, canxi, protein, sắt...phong phú. Đặc biệt hàm lượng vitamin E trong vừng đen rất cao, không chỉ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hoá chất béo gây hại cho cơ thể, mà còn tác dụng chống lão hoá, phòng ngừa xơ cứng động mạch.
Có thể làm chè vừng đen, hoặc ăn bột vừng đen, bột hồ đào cùng sữa tươi hoặc sữa đậu nành.
Sữa đậu nành đen
Sữa đậu nành đen giàu dinh dưỡng hơn sữa đậu nành thông thường. Uống sữa đậu nành đen thường xuyên có thể bổ sung một số nguyên tố mà cơ thể thiếu hụt như canxi, magiê, kẽm, có lợi cho quá trình tự phục hồi của gan.
Trên đây là những loại thực phẩm màu đen rất tốt cho sức khoẻ bạn nên sử dụng thường xuyên. Những loại thực phẩm này cũng rất dễ mua ở các chợ và siêu thị Việt Nam.