5 loại quả càng nấu càng bổ dưỡng

24/04/2023, 19:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là những loại trái cây càng nấu càng bổ dưỡng mà rất ít người biết.

Chất oligosaccharide trong chuối nấu chín tăng lên, có thể làm tăng vi khuẩn axit lactic trong ruột sau khi ăn.

Chuối nấu chín ăn không chỉ mềm dẻo, thơm ngon mà còn giúp nhuận tràng.

Người ta thường nói lê chưng đường phèn có thể giúp bổ phổi giảm ho.

Ăn lê sau khi nấu chín có thể xua tan cảm lạnh, thanh nhiệt giải độc, bổ phổi, giảm ho và đau họng rất hiệu quả.

Chất lignin trong hạt lê vốn là một loại chất xơ không hòa tan, nhưng ăn lê khi được nấu chín, chất lignin này sẽ được phân giải trong đường ruột, giúp cơ thể bài tiết cholesterol xấu.

Cam hấp

Cam rất giàu vitamin C, giúp điều trị các bệnh về phổi và bồi bổ khí huyết. Vì vậy, khi được hấp chín cam càng có tác dụng hơn trong việc làm lành các tổn thương phế phủ, điều trị chứng ho do khô phổi gây ra.

Cam hấp có cách làm rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch, cắt phần đầu quả, tạo thành hình miệng chén, để lộ ra phần thịt quả bên trong, rắc chút muối lên phần cùi và chọc vài lỗ lên quả cam rồi đậy "nắp cam" lại và đem hấp trong khoảng 10 phút là được.

Trên đây là 5 loại quả càng nấu càng bổ dưỡng. Những loại trái cây này khi nấu chín ăn ngọt hơn, giúp cải thiện sức khỏe rất tốt, nhất là trong thời tiết lạnh.

Vân Anh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/5-loai-qua-cang-nau-cang-bo-duong-ar767926.html
Copy Link
https://vtc.vn/5-loai-qua-cang-nau-cang-bo-duong-ar767926.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 loại quả càng nấu càng bổ dưỡng