5 loại rau cực giàu đạm chẳng thua thịt cá, giúp chị em vừa khỏe lại chẳng lo tăng cân

Ngọc Ái, | 26/08/2023, 17:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Rau củ ngoài cung cấp đạm thực vật cho cơ thể thì còn giúp ngăn ngừa nhiều nguy cơ bệnh tật và hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, rau bina cũng chứa Bên cạnh hàm lượng protein cao, rau bina chứa tất cả các axit amin thiết yếu và một lượng lớn folate, mangan, magie, sắt, kali, canxi, vitamin A, vitamin C. Đặc biệt, rau bina còn chứa các hợp chất có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa và giảm viêm, ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu chỉ ra ăn rau bina thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú đến 44%.

5 loại rau cực giàu đạm chẳng thua thịt cá, giúp chị em vừa khỏe lại chẳng lo tăng cân - Ảnh 2.

Ngoài chất đạm, rau củ còn rất tốt trong giảm cân, hỗ trợ làm đẹp (Ảnh minh họa)

Bên cạnh giàu đạm để tăng cơ thì một số chất trong rau bina cũng được chứng minh là giảm tổn thương cơ bắp. Loại rau này giàu nitrat đã được tìm thấy để tăng oxit nitric, cải thiện chức năng nội mô và hạ huyết áp, tất cả đều có thể cải thiện sức khỏe của tim.

4. Cải xoong

Cải xoong là một loại cây họ cải mọc trong nước và có hàm lượng đạm thực vật cao. Cứ 100g cải xoong chứa 2.3g đạm và chiếm 50% lượng calo. Dù giàu đạm nhưng cải xoong cũng rất giàu chất xơ nên được nhiều chị em yêu thích khi muốn giảm cân lành mạnh.

Loại rau này cũng có lượng vitamin B, canxi, mangan, kali, vitamin A và vitamin C tốt nên rất hữu ích trong cải thiện sức khỏe, chống lão hóa. Hơn nữa, cải xoong đã được chứng minh là có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Đó là nhờ hàm lượng dồi dào chất chống oxy hóa và các hợp chất phenolic.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở rằng đun sôi cải xoong trong nước lâu sẽ làm giảm hàm lượng chất chống oxy hóa cũng như dinh dưỡng. Vì vậy, nếu muốn tận dụng tối đa thực phẩm này, hãy thử ăn cải xoong sống với món salad trộn hoặc sinh tố.

5. Bông cải xanh

Cứ 100g bông cải xanh có thể cung cấp 34 calo, bao gồm 2.g protein chiếm 20% năng lượng chứa các axit amin thiết yếu. Nó cũng rất giàu chất xơ, giúp no lâu nên được nhiều chị em sử dụng trong thực đơn giảm cân lành mạnh.

Bên cạnh chất đạm dồi dào, bông cải xanh cũng chứa nhiều folate, mangan, kali, phốt pho và vitamin C và K. Loại rau này cung cấp một lượng lớn flavonoid như kaempferol có tác dụng trong việc chống oxy hóa và chống viêm. Tương tự như tất cả các loại rau họ cải khác, bông cải xanh có hàm lượng glucosinolates cao có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Chuyên gia dinh dưỡng lưu ý rằng bông cải xanh có khả năng liên kết với axit mật cao hơn khi được hấp, vì vậy ăn bông cải xanh hấp có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, bông cải xanh có thể giúp cải thiện sức khỏe gan bằng cách kích thích giải độc và sản xuất các hợp chất chống oxy hóa trong gan.

Nguồn và ảnh: Women’s Health, Top Beauty, Eat This

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/5-loai-rau-cuc-giau-dam-chang-thua-thit-ca-giup-chi-em-vua-khoe-lai-chang-lo-tang-can-20230826145926471.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/5-loai-rau-cuc-giau-dam-chang-thua-thit-ca-giup-chi-em-vua-khoe-lai-chang-lo-tang-can-20230826145926471.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 loại rau cực giàu đạm chẳng thua thịt cá, giúp chị em vừa khỏe lại chẳng lo tăng cân